แชร์ประสบการณ์ระงับคลอด 27 วีค Part1

เกิดขึ้นกับตัวเองสดๆร้อนๆ สรุปอาการให้คุณแม่มือใหม่ท้องแรกที่ไม่ทราบอาการเจ็บท้องคลอด ได้ระวังกัน มีดังนี้ค่ะ 1. ปวดหลังช่วงล่าง บริเวณบั้นเอว เริ่มจากปวดพอทน ค่อยๆไล่ระดับเพิ่มขึ้น 2. ปวดร้าวลงมาที่ก้น รูก้น จนรู้สึกถ่วง 3. ปวดร้าวลงมาที่หน้าขาจนไม่อยากขยับตัว 4. เริ่มหายใจไม่ออก ปวดหน่วงที่ท้องน้อยเหมือนปวดท้องประจำเดือนท้องแข็งเกร็งขึ้นมาทั้งท้องปูดเป็นลูกตรงกลางไล่ไปทั้งท้อง ไม่ใช่แค่ด้านใดด้านหนึ่ง ตัวแข็งขยับตัวลำบาก. และจะปวดร้าวที่หลังแบบสุดๆ 5. มีมูกเลือดออกมา อันนี้คือสำคัญมาก ถ้ามีมูกเลือดออกมา คือปากมดลูกจะเปิด จะคลอดนะคะ อันนี้คุณหมอบอกมา อาการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเป็นลำดับๆไล่ๆไปจนเหมือนว่าจะปวดหลังและท้องพร้อมๆกัน เป็นจังหวะบีบตัวและคลายตัว ยิ่งมีอาการถี่มากขึ้นเท่าไรต้องรีบไปพบแพทย์ให้เร็วค่ะ เดี๋ยวเรามาอัพเดท สิ่งที่เราต้องเจอ ตอนนอน รพ. ในpart 2 นะคะ

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ​ มีประโยชน์มากค่ะ​ ขอให้แข็ง​รงทั้งแม่และลูกนะคะ​สู้ๆค่ะ