แม่ๆคนไหนดูใบอัตซาวด์เป็ยบ้างค่ะ ทำไมอายุครรภ์มันไม่เหมือนกันค่ะ ขอสอบถามแม่ถ่านอื่นหน่อยค่ะ

มันวัดจากหลายส่วนจ้า คุณหมอจะวัดขนาดหัว ความยาวแขน หน้าแข้ง อะไรพวกนี้ แล้วมันก็จะประมาณออกมาว่า หัวขนาดนี้ประมาณกี่วีค ขายาวขนาดนี้ประมาณกี่วีค มันเลยมีหลายตัวเลขจ้า

ปกติค่ะ คำนวณจากขนาดที่วัด และประมาณว่า อายุครรภ์เท่าไรค่ะ

1y trước

มันแค่วัดจากขนาดค่ะ ไม่เป๊ะ ไม่ได้ชั่งค่ะ