คุณแม่เริ่มกินโฟลิกตอนใหนกันคะ

อ่านเจอมาว่าคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ควรกินโฟลิก อยากทราบว่าถ้าเราฝากครรภ์กับ รพ. ทาง รพ.จะมีโฟลิกให้มั้ยคะ หรือเราสามารถหาซื้อเองได้

โฟลิคจำเป็นช่วงแรกที่ตั้งครรภ์เลยค่ะ เพราะช่วง 1-3 เดือน ตัวอ่อน ลูกกำลังสร้าง อวัยวะ ต่างๆ โฟลิคเลยจำเป็นช่วงนี้ ป้องกันไม่ให้ ทารกพิการแต่กำเนิด ค่ะ และหมอจะให้ยาบำรุงเลือด และ หมอก็จะจัดเพิ่ม แคลเซียมมาให้ เพราะช่วง ไตรมาส สอง สาม ลูกจะตัวโตขึ้นตัวใหญ่ต้องดึง แคลเซียมแม่ดึงทุกอย่างของแม่ไปใช้ ช่วงนี้แคลเซียมจะจำเป็นต่อแม่ค่ะ ไปฝากครรภ์หมอจะ จัดยามาให้เองค่ะไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อยามากินเองค่ะ

นิทานตั้งแต่คิดจะมีลูก1ปีแต่กว่าเค้าจะมาจริงๆ2ปีเลย ทานไว้ก่อนมีก็ดีนะคะ เพราะไม่ได้อันตรายอะไร ซื้อที่ร้านขายยาทั่วไปบอกเภสัชว่าเตรียมมีน้องค่ะ เค้าแบ่งขายเพราะกระปุกนึงมีเป็นพันเม็ด ตกเม็ดละ50สตางค์ถึง1บาทแล้วแต่ร้านขาย ซื้อแค่ครั้งละ2เดือนแล้วซื้อใหม่เรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้กินก่อนท้องประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ซื้อของ giffarine มากินค่ะ และตอนฝากครรภ์คุณหมอก็ให้ทานต่อถึง 3 เดือนค่ะ

พอทราบว่าตั้งครรภ์ไปพบหมอ ทางคุณหมอจะจ่ายมาให้ทานเลยค่ะตั้งแต่ครั้งแรก

เราทานล่วงหน้าก่อนมีน้อง 2 เดือนค่ะ ซื้อของ blackmore ที่ร้านขายยา

ไปฝากครั้งเเรกก็ได้กินเลยคะ 8wได้กิน 3 ตัว จนตอนนี้ 40+3wเเล้วคะ

กินตั้งแต่เตรียมมีน้องค่ะ และพอมีน้องทางรพ.ก็มีให้ค่ะ

เริ่มกินตั้งแต่ก่อนจะตั้งครรภ์คะ กินจนตั้งครรภ์

ถ้าทางโรงพยาบาลไม่ให้คุณแม่ซื้อร้านขายยาได้จ๊า

บ้านนี้กินก่อนท้องค่ะ เตรียมตัวตั้งครรภ์ค่ะ