ใกล้คลอดรุ้สึกไม่อยากให้ใครมาเยี่ยมมาหา

อีก 8 วันถึงกำหนดผ่าคลอด แล้วมีความรุ้สึกว่า ไม่อยากให้ใครมาหามาเยี่ยมมาวุ่นวายแม้แต่แม่ของตัวเองก็ไม่อยากให้มาหา ไม่อยากต้อนรับใคร ไม่ว่าจะใครก็แล้วแต่ที่จะมาเยี่ยม คือไม่อยากเจอใครเลย อยากเลี้ยงลูกคนเดียว อยากอยุ่คนเดียว มีใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ

ขอคุณหมอฝากครรภ์พบจิตแพทย์ค่ะ เขาช่วยเราได้ อันนี้พูดจิงๆนะคะ ผ่าคลอดด้วย ช่วยเหลือตัวเองยังลำบากเลยค่ะ จะเลี้ยงดูลูกเองระหว่างนั้นอีกคงแย่แน่ๆ อย่างน้อยต้องมีคนเฝ้า ทำจิตใจให้สบายนะคะ แล้วมันจะผ่านอาการนี้ไปค่ะ แต่พบจิตแพทย์ดีกว่า ช่วยได้เยอะจิงๆ

แม่ท้องจะมีอารมณ์​ค่อนข้างเเปรปรวน บางรายอาจะถึงขั้นเบื่อเเม้กระทั่งสามีตนเองค่ะ​ พยายามทำใจให้สดชื่น​ คิดบวก​ อย่าวิตก​และอย่าเครียด​ เพราะจะส่งผลกระทบไปถึงลูกน้อยในครรภ์ได้​ #สู้ๆนะคะ

ไม่เป็นเลยค่ะ