ท้องไม่ออกเลยค่ะ

อายุครรภ์จะ19สัปดาห์แล้วแต่ท้องป่องน้อยมากกังวลว่าน้องจะตัวเล็กค่ะมีวิธีอะไรทำให้โตไหมค่ะ"ส่วนตัวกินเก่งมาก"

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปจ้า ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

5y trước

จ้า ขอให้แข็งแรงดีทั้งแม่และลูกนะคะ

ถ้าน้องแข็งแรงดี ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลจ้า แม่ทานเยอะมากก็ไม่ดีนะคะ เสี่ยงเบาหวานด้วย แนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆ ค่ะ https://th.theasianparent.com/กินอย่างไรให้ลงลูก

5y trước

ขอบคุณค่ะเป็นเพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลยทำให้กินเก่งค่ะเพราะหิวบ่อยมาก

คุณแม่อยากท้องโตๆหราคะ เราว่าดูสุขภาพน้องดีกว่านะ แม่ท้องโต ใช่ว่าเด็กจะโตตามท้อง ท้องเล็กน้องแข็งแรงเยอะแยะค่ะ อยู่ที่อาหาร

5y trước

ขอบคุณจ้า😊

ให้หมอซาวด์ดูถ้าน้องมีน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงนะคะ คุณแม่ท้องป่องน้อย แต่ลูกแข็งแรงดีก็ไม่มีปัญหาค่ะ ลดง่ายด้วย

5y trước

ยินดีค่ะ แข็งแรงๆทั้งแม่ที่ลูกนะคะ😊

ท้องจะออกจริงจังคือ7-8-9เดือนขึ้นมันจะใหญ่มาก เเต่ในกรนีที่ท้องเเรกอาจไม่ใหญ่เท่าไหร่ เน้นโปรตีน นม+ไข่ จร่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ😊

ขนาดของหน้าท้องไม่มีผลต่อน้ำหนักของทารกนะคะ แนะนำคุณแม่เช็คน้ำหนักของน้องค่ะ

5y trước

ขอบคุณน่ะคะ😍

ขนาดท้องไม่มีผลนะคะแม่อย่ากังวลค่ะ อิงที่น้ำหนักน้องเป็นหลักนะคะ

5y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ☺️

รูปตอนนี้3เดือน ไม่ออกเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ 5-6 เดียวก็โต

5y trước

ขอบคุณจ้า😊

เด้วก็ออกจ้า แม่กินอาหารหลายหลายและครบ 5 หมู่ด้วยน้า

5y trước

ขอบคุณนะคะ☺️

น้ำเต้าหู้​ ไข่​ กล้วย​ กินเยอะๆ