ตรวจเบาหวาน

อายุครรภ์ 32+2 หนัก77 สูง159 ค่ะน้ำหนักขึ้นมา23 โล ลงลูก 2189 กรัม คุณหมอจะให้เจาะเลือดตรวดเบาหวาน เจาะเลือดนี้ ต้องเจาะ3ครั้งคือเจาะยังไงบ้างคะ เจาะเอาเลือดเราไป3หลอดหรือเจาะแบบจิ้มปลายนิ้วด้วยคะ กังวลเรื่องเจาะไม่เท่าไร แต่กลัวเป็นขึ้นมาจริงๆค่ะ แล้วน้องน้ำหนักก็เกินเกณเยอะด้วย

บ้านนี้เพิ่งเจาะตรวจเมื่อไม่กี่วันเองคะ เจาะตอน36+6 น้ำหนักขึ้นมา13กิโล ลงลูก3300กรัม (อดข้าวอดน้ำหลังเที่ยงคืนก่อนไปเจาะ)คุณหมอให้เจาะทั้งหมด4เข็ม เข็มที่1(เจาะตอน7.50น.) เจาะเสร็จก็จะได้กินน้ำตาลตามที่หมอให้กิน(หมอให้กินน้ำเปล่าตามได้2อึก) ถัดไปอีก1ชม.ก็เจาะเข็มที่2(8.50น.) ถัดไปอีก1ชม.เจาะเข็มที่3(9.50น.) ถัดไปอีก1ชม.เจาะเข็มที่4(10.50น.) พอครบ4เข็มหมอก็จะให้กินข้าวกินน้ำได้ปกติค่ะ ผลการตรวจบ้านนี้ไม่เป็นเบาหวานจ้า😄

4y trước

ยินดีด้วยจ้าเราก็ภาวนาว่าขอให้ผ่านเจ็บตัวนิดหน่อยไปม่เป็นไร

หมอให้งดน้ำงดอหารหลัง2ทุ่ม เจาะทั้งหมด4เข็ม เจาะเข็มแรก จากนั้นกินน้ำตาล 4ขวด เจาะเข็ม2 หลังจากเข็มแรก1ชม. เข็ม3ก็ห่างจากเข็มสอง 1ชม. และเข็ม4 อีก1ชมหลัวจากเข็ม3 หลังจากกินน้ำตาลเข็มแรกไป ให้จิบน้ำได้ค่ะ รวมเวลาในการเจาะเลือด4ชม. บ้านนี้ไม่หิวนะคะ แนะนำให้ไปถึงรพ.แต่เช้า จะได้ครบเวลาไว ทานข้าวไวค่ะ อดทนเพื่อลูกนะคะ😁😂บ้านนี้โดนเจาะตอน28วีคกับ32วีค รอบแรกรอด รอบ2ไม่รอดค่ะเป็นเบาหวาน​

4y trước

เราก่เปนค่ะตรวจครั้งแรกเปนเลยหมอให้งดหวาน

เจาะครั้งแรกไม่ต้องงดน้ำงดอาหารค่ะ ถึงเวลาเขาให้กินน้ำตาลแล้วเจาะ เข็ม1. เว้น 1ชม. เจาะเข็ม2 กินน้ำตาล. และเว้น1ชม.เจาะเข็ม3 ถ้ามีน้ำตาบให้ไปดูแลอาหารการกินแล้ว นัดมาเจาะอีก ครั้งนี้งดน้ำงดอาหาร. เจาะเข็ม1. ให้ไปกินข้าว แลัวเจาะอีก1เข็ม. ถ้าค่าน้ำตาลสูงอีก จะได้พบหมออายุรกรรม เรื่องการฉีดกลูโคสลดน้ำตาล. ไม่รู้จะรักษาเหมือนดันไหม แม่ดูแลตัวเองดีดีนะคะ

4y trước

😀

บ้านนี้ขึ้นมาสี่โลก็โดนตรวจแล้วค่ะแม่ เจาะ 4 นะแม่เค้าจะคาเข็มไว้เจาะก่อนกินน้ำตาล หลัง และหลังจากกิน 1,2,3 ชั่วโมงค่ะ บ้านนี้เกินสองตัว เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ หมอจะให้เราควบคุมอาหารก่อนค่ะ บ้านนี้ควบคุมสองอาทิตย์ แล้วเจาะเลือดก่อนและหลังอาหาร ถ้าภายในสองสัปดาห์คุมไม่ได้ ต้องฉีดอินซูลินค่ะ ถ้าคุมได้ ก็คุมจนคลอดค่ะ

4y trước

ทนได้อยู่ค่ะ อารมณ์แบบไปจรวจสุขภาพตอนเช้าค่ะแม่

ถ้าหมอสงสัยแบบนี้ บ้านนี้เคยโดนแบบเจาะทีเดียว เอาไป 3 หลอดค่ะ แต่หลายปีแล้ว ยังไงแม่รอดูวันเจาะนะคะ เจ้าหน้าที่จะแจ้งว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

4y trước

😃

ของเราเจาะปลายนิ้วค่ะ เจาะครั้งที่1ประมาณ8.00น. หลังจากเจาะเข็มที่1ก็กลืนน้ำเชื่อมค่ะ 9.00น.ก็เจาะครั้งที่2 10.00น.เข็มที่3 11.00น.เข็มที่4 ประมาณนี้ค่ะ

4y trước

เจาะนิ้วก็ดีค่ะเรากลัวว่าจะดูดเอาเลือดไปเป็นหลอดๆ เยอะนะคะ3-4หลอด สู้ๆค่ะ

เข็มแรกเจาะก่อนกินน้ำตาลค่ะ หลังกินน้ำตาลเสร็จ 1 ชม. มาเจาะใหม่ แล้วก็รออีก 1 ชม. มาเจาะครั้งสุดท้ายค่ะ จำได้ประมาณนี้อ่ะค่ะ

4y trước

😂

อายุครรภ์​26+6 วันนี้หมอตรวจเบาหวาน​ น้ำหนักขึ้น13โล​ ลูกหนักประมาณ1โล​ ค่าเกินมาตรฐาน​ นัดตรวจอีกรอบค่ะ😟

4y trước

สู้ๆด้วยกันค่ะแม่

หมอจะให้กินน้ำตาลก่อน คะ แล้วเจาะที่นิ้ว ทุกๆ 1 ชั่วโมง จำนวน 4 ครั้ง บ้านนี้เจาะมาแล้ว ผ่านคะ

4y trước

แต่ก็ต้องควบคุมการทานน้ำหวานด้วยนะคะ

กำลังจะโดนเจาะแบบ4เข็มต้นเดือนเหมือนกันเลยค่ะ😓

4y trước

สู้ด้วยกันจ้า😃