ปวดจิมิเวลาเดินคล้ายๆปวดประจำเดือน

อายุครรภ์ 22 week ปวดจิมิตลอดเวลาเลยค่ะ ยิ่งเวลาเดินยิ่งปวด เป็นมา3-4 วันแล้วค่ะ คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร อันตรายกับลูกไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อาจจะเป็นได้หลายสาเหตุค่ะ 1 ลูกอาจจะเคลื่อนตัวต่ำ 2 เชิงกรานขยายตัวรับเด็กที่ตัวใหญ่ขึ้น 3 รกเกาะต่ำ แนะนำลองเช็คว่าลูกดิ้นอยู่บริเวณไหนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยิ่งเวลาเดินเยอะๆ จะรู้สึกได้เลย คุณหมอบอกรกเกาะต่ำค่ะ แต่เมื่ออายุครรภ์มากขึ้นจะลอยขึ้นมาเองค่า

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะเป็นเรื่องปกติค่ะเดินได้แต่อย่าเดินบ่อยมากนะคะ

หาอะไรรองเท้าตอนนอนค่ะ เคยเป็นอยู่ค่ะแล้วเวลามันจะลงขาทรมานมาก