32 Week อยากซื้อของเตรียมคลอดแล้ว

บ้านไหนเป็นบ้าง แม่แฟนไม่ให้เตรียมของเลย แต่เราอยากเตรียมของแล้ว กลัวไม่ทัน ทำยังไงกันบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

แม่ของแม่บ้านนี้ก็ถือค่ะ ลูกคนแรกเราก็ตามแม่ไม่อยากขัด สรุปเจ็บท้องคลอดไม่มีอะไรไปรพ.สักอย่างลำบากมาก ยายก็ไปซื้อตอนนั้นเลย ลูกเราก็ได้ใส่เสื้อผ้าใหม่ๆทึ่ไม่ได้ซักทั้งอย่างนั้น สงสารลูกมาก ท้องสองท้องสามเราจัดการเองหมดเลย ไม่ให้ยายยุ่ง ไม่กลับไปคลอดบ้าน(ตจว)ไม่งั้นก็มีปัญหาอีก เตรียมเองสบายใจ เตรียมกระเป๋า เตรียมตะกร้าพร้อมตั้งแต่34วิค เจ็บเมื่อไหร่พร้อมหิ้วไปรพ.ทันที

เตรียมไปเรื่อยๆ ได้เลยค่ะ เสื้อผ้าลูก ที่ต้องซัก เตรียมซัก แล้วพับเก็บใส่กระเป๋าเตรียมไปคลอดไว้ก่อน ไม่เสียหายอะไรเลยค่ะ บางทีผู้ใหญ่ยังติดกับความคิดเดิมๆ สมัยนี้ ไม่เหมือนสมัยก่อน ค่อยข้างจะเปรียบเทียบกันยาก ต้องใช้เหตุผลเข้าสู้เยอะๆ แม่ทยอยเตรียมได้นะคะ ท้องแก่ กว่านี้จะลำบาก เคลื่อนไหวยาก

เตรียมเลยค่ะ พอคลอดแล้วไปไหนลำบาก จะสั่งมาก็ใช้เวลา ทางนี้แม่ห้ามเหมือนกัน แต่เราก็คิดว่าถ้าลูกไม่ได้นอนเบาะดีๆหรือไม่ได้ใช้ผ้าดีๆ คงจะเครียดมากกว่า รีบซื้อรีบเตรียมค่ะ เตรียมสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเลยค่ะ ใช้ได้ยาวๆ แม่เตรียมให้ก็คงไม่ได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่าเราเลือกให้ลูกค่ะ

5d trước

ใช่ค่ะ ไม่สบายใจเท่าเราเตรียมเองซื้อเองค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกแฟนก็บอกให้ซื้อตอนใกล้คลอดแต่เราไม่ฟังค่อยๆสั่งมาใวตลอดกว่าจะครบหมดไปหลายบาทเลยถ้าซื้อที่เดียวไม่ไหวแน่ตอนนี้32วีคครบหมดแล้วค่ะซักเสื้อผ้าที่นอนน้องแล้วรอแพ็คพอเจ็บท้องหิ้วไปได้เลยเป็นแม่ท้องคนที่สามคนแรกยุ่งมากเพราะไม่ได้เตรียมน้องคลอดวิ่งหากันแทบแย่

ทางนี้ทยอยซื้อตลอดตั้งแต่ท้องแรกพอใกล้คลอดหรือคลอดแล้วมันต้องใช้เงินก้อนใหญ่นะไหนจะของนุ้นนี้นั่นถ้าเค้าจ่ายไรก็บอกเค้าไปคะแต่ถ้าไม่เงินเราเลือกซื้อเลยคะ ทางนี้ก็31วีคตะเข้า32เหมือนกัน ตอนนี้ของเก็บใส่ตะกร้าเรียบร้อยแล้วคะเหลือแค่สำลียาสระผม

3d trước

บ้านนี้เตรียมไว้ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้ 7เดือนเเล้วไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยค่ะ ซื้อไว้เลยค่ะ เดี่ยวไม่ทัน

เราเตรียมตั้งแต่ 20 วีค ตอนนี้ 37 พร้อมไปตลอดทุกเมื่อค่ะ เตรียมไวก็ดีค่ะเราจะได้ไม่เหนื่อย นี่ขนาดเราซื้อของเด็กเตรียมคลอดยังใช้เงินเยอะกว่าจะคลอดคงค่าใช้จ่ายบานค่ะ อธิบายให้สามีฟังลดย่อนไปทีละอย่างจะดีกว่าค่ะจะได้ไม่หนักตอนคลอด

บ้านนี้ตอนท้องแรกเป็นค่ะ แต่โชคดีอยู่บ้านตัวเอง พ่อแม่ตัวเองช่วยเตรียมทุกอย่าง คุณตาคุณยายช่วยจัดรอหลานๆ ตอนนี้ท้องสอง 26 w ค่ะ เตรียมเรื่อยๆ บางอย่างต้องใช้หาซื้อใกล้ไม่มีนะคะ และส่วนใหญ่ รพ.จะให้เตรียมไปให้พร้อมเลยนะคะ

กราบบงาม ๆบอกว่าอย่าซื้อของนะ ให้คลอดก่อน พ่อวิ่งเกือบตายซื้อของเข้าออก รพ เป็น10 รอบ พ่อแม่มือใหม่ บอกเลย ว่าเตรียมเลยคะ อย่าไปเชื่อคำคนแก่ เขาไม่ได้มาซื้อของช่วยตลอดลูกคลอด ฝากแม่ๆ เราเป็นตัวอย่าง

ทางนี้เตรียมตั้งแต่ 30w เลยค่ะ ท้องแกแล้วทำอะไรก็เหนื่อยง่าย ปวดหลังด้วย ตอนนี้ 33w กำลังซักผ้าจัดของลงตะกร้าแล้วค่ะ เผื่อน้องออกไว เพราะของบ้านนี้น้องกลับหัวแล้วงับ เผื่อฉุกเฉินก็ได้คว้าตะกร้าเลย😊

แนะนำให้ซื้อไว้ก่อนค่ะ พวกของใช้ที่จำเป็น ซื้อมาเก็บไว้ดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ซื้อตอน 8 เดือน เหนื่อยมากไหนจะซักผ้าซักพวกที่นอนเบบี๋ เราจะได้มีเวลาเลือกของดีๆให้ลูกด้วยค่ะ ซื้อรวดเดียวไม่ไหว