อายุครรภ์34สัปดาห์

อายุครรภ์34สัปดาห์ น้องน้ำหนักประมาณ2,500กรัม แต่แม่เริ่มมีอาการท้องแข็งบ่อย หน่วงๆท้องน้อย ถ้าต้องการผ่า อยากรู้ว่าน้องต้องอบไหมคะ แม่คนไหนมีประสบการณ์บ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

เป็นปกติค่ะที่แรกเราก็กังวลว่าจะต้องผ่าลูกจะต้องอบไหมเหมือนกัน ของเราครรภ์เท่านี้ก็เป็นอยู่ระหว่างช่วง7-8เดือนเราก็มีอาการนี้เหมือนกันแต่หมั่นสังเกตุอาการว่ามีหมูกออกมาเยอะไหม ถ้ามีหมูกป่นเลือดรีบไปโรงบาลเลยค่ะไม่ต้องรอน้ำคล่ำแตกแล้วแต่บางคนนะ บางคนก็ไม่มีอาการเจ็บหน่วงอะไรแต่น้ำคล่ำแตกก็มี 2500น้ำหนักน้องก็ไม่ได้ต่ำกว่าเกณฑ์นะคะ อายุครรภ์8-9เดือน น้ำหนักลูกจะพุ่งมาก ของเราตอน7เดือนยังน้อยกว่านั้นอีก1600กรัม ก็แอบเครียดเหมือนกันว่าน้ำหนักน้อย พอยิ่งจะใกล้คลอดน้ำหนักขึ้นมา3300กรัมเลยจ้า

หมอยังไม่ผ่าให้ค่ะ ต้องยื้อไปจนถึง37-38เลย อาจจะต้องให้ยาระงับคลอดก่อนค่ะ เพราะถ้าอายุครรภ์ยังไม่ถึงปอดน้ำยังไม่แข็งแรงพอที่จะทำงานได้เต็มที่