แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันกับบ้านนี้ไหมค่ะ

อายุครรภ์28wมีอาการเจ็บท้องน้อย หน่วงหน่อยไปแต่ไม่ถึงกับเจ็บมากจะเป็นอะไรไหมค่ะ

1 Trả lời

คุณแม่ที่มีมีอาการปวดท้องจากการหดเกร็งเป็นระยะๆ ส่วนใหญ่จะเริ่มมีอาการเมื่อตั้งครรภ์ได้ 28 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งการหดตัวแบบนี้เราเรียกว่า Braxton Hicks เป็นอาการบีบรัดตัวของมดลูกทำให้คุณแม่มีอาการเจ็บท้อง หรือที่เราเรียกว่า เจ็บท้องหลอกนั่นเองค่ะ ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นไม่สม่ำเสมอ เพราะเวลาที่เกิดการบีบรัด เลือดจะไหลเวียน