สอบถามค่ะ

อายุครรภ์​ 8​ สัปดาห์​ คุณแม่ได้ยาอะไรมากินบ้างค่ะ​ ถ้าเรากินยาบ่อย​ จะส่งผลอะไรต่อเจ้าตัวเล็กและร่างกายเราไหมค่ะ

หมอให้ยาเม็ดสีเเดงที่เป็นโฟลิคค่ะเพราะตัวนี้ช่วยให้บำรุงสมองลูกไม่เป็นอันตรายกินวันละเม็ดตอนไหนก็ได้.

6y trước

ค่ะ😄

บ้านนี้หมอให้ยาบำรุงเลือด แคลเซียม และวิตามินบำรุง กินเฉพาะที่หมอสั่ง อย่างอื่นเสริมจากอาหารเอาค่ะ

ถ้าเป็นยาเกี่ยวกับคุณแม่ป่วย ไม่ดีแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเป็นยาบำรุง ต้องทานค่ะ ดีต่อลูก

ส่งผลคะ ส่งผลดี เพราะตัวยาที่คุณหมอให้มาเวลาที่ไปฝากครรภ์ มันจะบำรุงลูก

6y trước

ค่ะ​ ขอบคุณ​ คะ

ได้ยาบำรุงเลือดเม็ดแดงๆ กับแคลเซียมจ้า

ช่วงไตรมาสแรกหมอจะให้โฟลิกมากินค่ะอันนี้สำคัญมากต้องกินทุกวันห้ามขาดค่ะ ช่วงไตรมาส2-3 หมอจะให้เป็นยาบำรุงเลือดกับยาแคลเซียมอันนี้เราชอบลืมกิน แต่ก็กินยันคลอดค่ะ

หมอให้ยามาเพื่อให้บำรุงน้อง ส่งผลดีค่ะ กินทุกวันอย่าได้ขาดนะคะ