ปวดท้องมาก

อายุครรภ์ 4 สัปดาห์ เช้านี้ปวดท้องมาก ลักษณะเหมือนปวดตอนเป็นประจำเดือนมีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ถ้าประเดือนเริ่มมาวันที่16 แล้วเดือนถัดไปจะมาวันที่16 ใช้ไหมคะ เพราะตอนนี้ยังไม่มาเลยคะ อาการเมื่อคนท้องมากเลยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เพราะเจ็บท้องถึงรู้ว่าตัวเองท้อง ตอนนี้18+5ก้อยังเจ็บอยู่เลย หมอบอกว่ามดลูกบิดตัว หมอบอกให้นอนมากๆเดินให้น้อยเลยล่ะ

ถ้าปวดแปร๊บๆ เสียดๆ ตึงๆจะปวดมดลูกขยาย เป็นปกติค่ะ แต่ถ้าปวดบีบหน่วงแน่นเหมือนปวดประจำเดือน คือเสี่ยงแท้งต้องหาหมอค่ะ

ปกติค่ะ ตัวอ่อนฝังตัว มดลูกขยาย แม่บ้านนี้จะเจ็บมากตอนตื่นนอนค่ะ อีกสัก1-2สัปดาห์ก็หายละคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ส่วนมากที่ปวดจะเจ็บจี๊ดๆซ้ายทีขวาทีท้องแรกไม่เป็นค่ะท้องสองหนักเลย

ถ้าปวดแปร้บๆมันคืการที่มดลูกขยายตัวนะค่ะหรือว่าคือตัวลูกเราเริ่มพัฒนาใหญ่ขึ้นจ้าา

เป็นเหมือนค่ะปวดเหมือนประจำเดือนจะมาปวดหน่วงมากๆเลยค่ะ มดลูกขยายเดี๋ยวก็หายจ้า

เราก็ปวดนะคะแต่ไม่มีเลือดคะไปซาวด์ดูน้องยังยุนะคะหาหมอเรยคะชัวร์ๆดีคะ

มดลูกขยายคะเราไปหาหมอก็เพราะปวดท้องแบบนี้แหละ พอหมอตรวจถึงรู้ว่าท้อง

มดลูกกำลังขยายค่ะ แต่ถ้าปวดมาก แล้วมีเลือดออกไปหาหมอนะคะ