พัฒนาการของลูก

อายุ9เดือน7วัน เริ่มเกาะตามตู้เตียงแล้ว แต่ยังไม่ตั้งไข่ยังกล้าๆกลัว บ้านไหนที่มีอายุเท่ากัน พัฒนาการไปถึงไหนกันบ้างแล้วเอ่ย

พัฒนาการของลูก

น้องบ้านนี้9เดือน7วันฟันขื้น2ชิกชิกที่3กำลังขื้นน้องคานเก่งเกาะตามฝาบ้านเดินแต่ยังไม่กล้าเดินยังนางกล้ากลัวๆ

บ้านนี้น้องเริ่มชอบเกาะยืนบางทีนึกจะปล่อยมือก็ปล่อยเลยน้องยืนได้แปปนึงเด่วนี้ยืนแบบไม่เกาะไม่พิง9เดือน20วัน

ลูกสาว9เดือน2วัน เดินแล้วค่ะ นับได้ประมาน 10กว่าก้าว ก้าวได้ประมานนี้แล้วน้องก้จะนั่งลง แล้วก่ยืนเดินใหม่ค่ะ

บ้านนี้9เดือน8วัน เดินเกาะไปทั่วบ้านมีพยุงตัวยืนเองปล่อยมือตั้งไข่ หัวโนหัวปูดกันไปตามประสบการณ์ค่ะ😆

บ้านนี้9เดือน6วันเกาะยืนเหมือนกันค่ะเริ่มยืนปล่อยมือทีละข้างแร้วค่ะแร้วเกาะเก้าอีรุนไปเดินไปค่ะ😍😍

9 เดือน 7 วัน น้องเริ่มเดินได้ 5-6 ก้าว ฟันบนขึ้น 4 ซี่ ฟันล่าง 4 ซี่แล้ว เริ่มอ้อน พูดอ้อแอ้ ส่งเสียงบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ 9 เดือน 22 วัน ฟันพึ่งจะโผล่พ้นเหงือก เริ่มเดือนได้ 3-4 ก้าวค่ะ แต่ปีนป่ายนี่ นับไม่ถ้วนค่ะ

น้องโบนัสเริ่มก้าวเดิน8เดือนค่ะ และตอนนี้9เดือน20วันแล้วเดินเริ่มคล่องแต่ก็ล้มบ่อยอยู่น่ะค่ะ

บ้านนี้9เดือน เดินเองได้ระยะนึงแล้วค่ะ(เดินโดยไม่ต้องเกาะอะไร) ตอนนี้9เดือน28วัน ใกล้จะวิ่งแล้ว

บ้านนี้9เดือน 6วัน วันนี้เลยค่ะ คลานเก่งมาก ตั้งไข่ยืนได้แล้ว ชอบยืนตามโต๊ะตามตู้มากๆเลยค่ะ