มีเรื่องเคลียดค่ะ

อายุ 18 แต่ว่า พ่อแม่ฝ่ายชายให้เอาออกเพื่ออนาคตควรทำยังไงดีค่ะตอนนี้ ท้องได้ 2 เดือน แล้วค่ะ ?

เราก็เคยเป็นคนหนึ่งเหมือนกันค่ะที่ท้องในวัยเรียน แต่อยู่ปี3นะคะ ทุกปัญหามีทางออกเสมอค่ะ ลองปรึกษาพ่อกับแม่ดูก่อนนะคะ ทีแรกเราก็กลัวเหมือนกันแต่ยังไงเรื่องนี้ก็ปิดไม่ได้นานอยู่ดีค่ะ ท้องก็ต้องโตทุกวัน ลองพูดคุยกะพ่อแม่เราดูก่อนค่ะ ยังไงก็เป็นหลาน ออกมาแล้วเห่อกันทั้งบ้านเลยค่ะ เก็บเขาไว้เถอะนะคะ วันหลังจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ อย่าทำร้ายชีวิตเด็กน้อยที่ไม่รู้อะไรเลยนะคะ อีกอย่างการทำแท้งเป็นบาปมากเลยค่ะ

เราอายุ17ปี เรายังไม่เอาออกเลยคะ เราทำเขาพลาดด้วยตัวของเราเองกลับไปแก้ไขไม่ได้เราต้องยอมรับในสิ่งที่ตามมานะคะ ถึงจะไม่พร้อม แต่เราก็ต้องดูแลเขา เพราะยังไงๆเขาก็คือลูกเราค่ะ โตขึ้นเขาอาจจะเป็นกำลังใจที่ดีของเราก็ได้ ตอนนี้เราตั้งท้อง8เดือนแล้วเดือนน่าก็ต้องฝึกงานเรียนต่อ เรายังไม่ยอมเอาออก เรายอมทนอุ้มท้องไปเรียนจนถึง6เดือน สู้ๆนะคะคุณแม่วัยอ่อน เราจะต้องผ่านมันไปได้ คิดถึงลูกให้มากๆคะ 😚😊✌️

ลองคุยกับพ่อแม่ก่อนดีไหม...มีลูกก็ใช่ว่าจะเรียนต่อไม่ได้การศึกษามีตั้งหลายระบบ... อ่อฝากบอกพ่อแม่ทางผู้ชายด้วยนะค่ะว่าตัดกระดอลูกมึงทิ้งไปเหอะจะได้ไม่ต้องไปวางไข่ที่ไหนจะเป็นปู่เป็นย่าอยู่แล้วความเป็นคนไม่มีไร้ศิลธรรมไม่หน้าเลี้ยงลูกให้โตมาได้ขนาดนี้ ถ้าน้องเป็นลูกพี่นะพี่จะไปเฉาะตั้งแต่ลูกยั้นพ่อแม่มันเลยด่าให้หน้าเหลือ2นิ้วไปเลย..พี่นี้เดือดแทนพ่อแม่น้องเลย

แม่บ้านนี้เป็นคุณครูค่ะ พบเด็กนร.ที่พลาดแบบหนูมาพอสมควร แม่แนะนำว่าหนูอย่าเอาออกเลยลูก สมัยนี้ท้องก็เรียนต่อได้ ไม่เหมือนสมัยก่อน บอกอาจารย์ที่ปรึกษาของหนูนะคะ ท่านคงเต็มใจช่วย พอหนูใกล้คลอดก็ทำเรื่องพักการเรียน อ้างว่าเพราะมีปัญหาสุขภาพสัก 1 ภาคเรียน แล้วค่อยกลับมาเรียนใหม่ หนูอาจจะเรียนช้าไม่ทันเพื่อนนะคะ แต่หนูก็จะมีโอกาสเรียนจบ และมีอนาคตที่ดีได้ สู้ๆนะคะลูก

ปัจจุบัน มีกฏหมายรองรับหญิงตั้งครรภ์ นวัยเรียนแล้วนะคะ องค์พ่อหลวงรัชกาลที่9 ทรง อดราชกิจจานุเบกษานี้มาใช้นะคะ่ ลองเค้าไปอ่านดู ผ่า พรบ นักเรียนตั้งครรภ์ จะทำให้คุณมีแง่คิดและสติในการดำรงชีวิตต่อไป คนท้องไม่จำเป็นที่ต้องเสียอนาคต แล้วลองหาทางคุยกับ อจ ดู เช่น เอางานมาทำที่บ้าน เพราะคนท้องเป็นคนไม่มีศักยภาพ เอางานมาทำที่บ้านให้เพื่อนส่งงานมาให้ ลองดูนะคะ่

อย่าเอาออกเลยค่ะ ชีวิตคนๆนึงกว่าจะเกิดมาได้ เราท้องตอนอายุ20เคยคิดจะเอาออกเหมือนกันเพราะยังไม่อยากมีแต่แฟนบอกเอาไว้เลยไม่เอาออกค่ะ คิดมาตลอดว่าจะเอาเงินไหนเลี้ยงชีวิตจะเป็นยังไงต่อ พอคลอดออกมาแล้วมันคือความสุขที่เราหาจากที่ไหนไม่ได้เลยค่ะ อย่าเอาออกเลยค่ะใครไม่พร้อมไม่รับผิดชอบก็เรื่องของเขา แต่เขาคือลูกของเรานะคะ สงสารเด็กที่ไม่รู้เรื่องด้วย

เรื่องแบบนี้ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากค่ะ ถามพ่อแม่เราดูนะค่ะว่าท่านจะเอายังไง เพราะยังไงมันต้องมีเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามายุ่แล้ว จะมากจะน้อยแล้วแต่สถานบริการ ส่วนเรื่องของพ่อแม่ผู้ชายถ้าเราไม่ได้ยุ่บ้านเค้าเราก้อไม่ต้องสนจัย อีกอย่างเรื่องนี้มันยุ่ที่ตัวคุนด้วย ถ้าเก็บไว้ ผู้ชายเลิกกับคุน แล้วคุนจะยุ่กะลูกได้ไหม ทุกอย่างมันยุ่ที่ตัวเราค่ะ

อนาคตเรารึอนาคตลูกเค้า!!? เห็นแก่ตัวมากๆ บ้านนี้อายุ 17ยังไม่18 ท้องค่ะ ไม่มีพ่อแม่ฝ่ายไหนให้เอาออกค่ะ มาสู่ขอตามปกติค่ะ เเถมยังคอยเตือนให้เราระมัดระวังในการใช้ชีวิตด้วยค่ะ เค้าบอกว่าจะพลาดรึจะอะไรห้ามเอาออกค่ะ อนาคตลูกออกมาค่อยสร้างก้ได้รึระหว่างตั้งครรภ์ก็หาอะไรทำเพื่อหารายได้ไปก้ได้ค่ะ(ถ้าร่างกายเราไหว) #ห้ามเอาออกน้ะค้ะสงสานเด็ก✌️✌️

เราท้องตอน18เหมือนกันค่ะ แต่เราไม่คิดเอาเขาออกเพราะกลัวบาปอีกอย่างลูกเราทั้งคนนะคะทำให้เขาเกิดมาได้เราก็ต้องรับผิดชอบเขาให้ได้ถูกมั้ยค่ะ ต่อให้ฝ่ายชายไม่โอเคเราก็ควรคิดทบทวนดูดีๆนะคะ ลูกเราเราตั้งท้องคนเดียวได้ก็เลี้ยงคนเดียวได้ แข็งใจไว้นะคะอย่าเอาน้องออกเลยค้ะสงสารเขาแถมเป็นบาปติดตัวไปจนตาย สู้ๆนะคะเราเป็นกำลังใจให้

6y trước

ขอบคุณค่ะ 💕

อย่าเอาออกเลยค่ะเราเคยท้องตอน14พลาดมีเรายังเลี้ยงเลยมีควาสุขด้วยตอนนี้20มีคนที่สองแล้วค่ะ#ท่าพ่อแม่ฝ่ายชายพูดแบบนี้เข้าไม่ได้เป็นห่วงเราจริงๆๆน่ะคะเพราะตอนเอาออกทรมานยิ่งกว่าตอนเราคลอดอีกค่ะแล้วไหนจะบาปอีกไหนจะจำไปจนวันตายเลยน่ะคะว่าเราฆ่าลูกตัวเอง เข้าเกิดมาแล้วเราก็เลี้ยงเข้าเถอะค่ะ