36week4day

อาการปวดเอว ปวดท้องหน่วงๆบั้นเอว เก็นได้ชัดว่าท้องลงเยอะมากแต่คุณหมอบอกต้องรอครบกำหนดถึงจะเอาเด็กออกแม่ๆบ้านอืานเคยเป็นมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์ทีตอนนี้เป็นก่วงเล็กมาก ไม่ค่อยดิ้นมา2วันแล้วค่ะ เมื่อวานพยาบาลต้องใช้เครื่องกระตุ้นปลุกก็ไม่ยอมตื่น ใครเคยเป็นบ้างคะ

1 Trả lời

อาการปวดหลังปวดเอวน่าจะเป็นปกติคนท้องนะคะ ช่วงไตรมาส3ปวดไปหมดเดินทีนี่เจ็บช่วงหัวหน่าวไปถึงหัวเข่าเลย นอนก็ลำบากจะลุกทีก็ปวด พลิกตัวแต่ละครั้งเสียงกระดูกลั่นปวดมากค่ะ ช่วงใกล้คลอดลูกจะตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ในท้องจะน้อยลงทำให้ลูกขยับตัวลำบากมากขึ้น แต่ยังไงวันนึงก็ไม่ควรต่ำกว่า10ครั้ง คุณหมอเคยบอกนะคะว่าช่วงใกล้คลอดพนังหน้าท้องแม่จะบางมากขึ้นลูกจะขยับตัวยากแต่เด็กจะขยับตัวทุกๆ30นาที ถ้าจะให้แน่ชัดว่าลูกเรายังปกติดีให้ใช้ไฟส่อง หรทอหลังรับประทานอาหารให้สังเกตุว่าลูกดิ้นครบ10ครั้งภายใน30นาทีหรือไม่ ถ้า1วันดิ้นไม่ถึง10ครั้งหรือนานเกินกว่า30นาทีให้ไปหาหมอเพื่อวัดคลื่นหัวใจลูกค่ะ แล้วคุณหมอบอกว่าน้ปกติดีมั้ยคะหลังจากที่คุณแม่ไปให้พยาบาลเช็คดูแล้ว