ท้องปั้นท้องแข็ง!!

อาการท้องปั้นทองแข็งเป็นยังไงค่ะ อยากทราบอาการท้องแรกค่ะ แม่ๆช่วยเล่าแระสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ท้องแข็งคืออาการที่แข็งกดท้องลงไปจะแข็งเป็นพิเศษกว่าทุกครั้ง บางครั้งอาจมีอาการเจ็บท้องร่วมด้วย ถ้าแข็งเพราะมดลูกบีบตัวคืออันตรายมาก ถ้าถี่แล้วต้องรีบไปหาหมอเลยมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าแข็งไม่บ่อยแค่ไม่นาน อาจเพราะเดินมากเกินไปหรือทำงานมากเกินไปต้องหยุดพักไม่งั้นก็จะคลอดก่อนกำหนดได้เหมือนกัน ส่วนที่แข็งข้างใดข้างนึงหรือจุดใดจุดนึงคือน้องโก่งตัวอันนี้ไม่ค่อยอันตราย

5y trước

ขอบคุณค่ะ คุณแม่