ไม่รู้ว่าท้องแข็งหรือลูกโกงตัว

อาการคือท้องจะรู้สึกแข็งๆฝั่งเดียว อีกฝั่งไม่แข็ง และช่วงมดลูกจะมีอาการแข็งเป็นพักๆ แล้วมีอาการปวดหลังร่วมด้วยค่ะ แบบนี้จะอันตรายไหมคะ ต้องไปหาหมอไหมคะตอนนี้พึ่งท้องได้ 5 เดือนเองค่ะ รู้สึกกังวลมากค่ะ

เราเคยถามหมอ หมอบอกว่าถ้าอาการท้องแข็ง คือให้ลองนอนหงายแล้วเอามือวางท้องทั้งสองข้าง มันจะแข็งไปทั้งท้องเหมือนท้องเป็นก้อนใหญ่ๆ แต่ถ้ามีจุดที่นิ่มๆ หรือแข็งฝั่งเดียวแป๊บๆ หาย อาจจะไม่ใช่ท้องแข็งค่ะ

1y trước

วันนี้ว่าจะลองไปสอบถามคุณหมอดูค่ะ พอดีท้องแรกเลยกังวลค่ะ

อาจจะเป็นมดลูกเราลอยขึ้นมาเวลานอนหงาย หรือน้องโก่งตัวได้ค่ะแม่ เพราะน้องอาจจะตัวโตหรือหน้าท้องเราบางค่ะ ถ้าไม่ได้ปวดจนทนไม่ไหวก็ไม่เป็นอะไรค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลาท้องแข็งรู้สึกจุกๆ จะเป็นเวลาที่นอนหงาย ต้องเปลี่ยนมานอนตะแคงสักพักก็จะคลาย แต่แข็งบ่อยไปก็แอบกังวลเหมือนกัน

5เดือน มีอาการท้องแข็งเหมือนกันค่ะ แอบเจ็บนิดๆ

1y trước

ใช่ค่ะ มันจะเจ็บนิดๆแล้วปวดหลังมากค่ะ

ตอนนี้พึ่งได้ 5 เดือนเองค่ะ