มีใครท้อง4วีคแล้วอัลตร้าซาวบ้างมั้ยคะ

อัลตร้าซาวทางช่องคลอดไม่เห็นเลยค่ะ กลัวท้องนอกมดลูกอีกรอบ😣

มีใครท้อง4วีคแล้วอัลตร้าซาวบ้างมั้ยคะ

เราก็เคยมีประวัติการท้องนอกมดลูกมา1ครั้งค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ใหม่ใกล้คลอดแล้ว แต่การตั้งครรภ์ครั้งนี้บอกเรยว่าลุ้นมากว่าจะเกิดการท้องนอกมดลูกอีกครั้ง เราพอรู้ว่าตั้งครรภ์เรารีบไปตรวจเลือดก่อนเรยค่ะ ค่าฮอร์โมนการตั้งครรภ์เราอยู่ที่42 พอผ่าไป48ชม.ก็ไปตรวจซ้ำอีกทีเพื่อดูการเพิ่มขึ้นของค่าฮอร์โมน ทำแบบนี้อยู่หลายครั้งจนค่าฮอร์โมนแตะ3000กว่าจึงได้หยุดเจาะเลือดแล้วไปซาวด์ ที่ทำหลายครั้งเพราะว่าค่าฮอร์โมนเรามันขึ้นหมิ่นเหม่ค่ะระหว่างตั้งครรภ์ปกติกับท้องนอกมดลูกระหว่างนี้เราไม่ซาวด์เรยเพราะค่าฮอร์โมนน้อยซาวด์ก็ยังไม่พบถุงการตั้งครรภ์อยู่ดี พอค่าฮอร์โมนพ้น1500-2000ถึงซาวด์เจอถุงการตั้งครรภ์ผ่านทางช่องคลอดค่ะ อยากให้คุณแม่ลองไปเจาะเลือดเพื่อหาค่าฮอร์โมนhcgดูก่อนนะคะว่าอยู่ที่เท่าไหร่แล้วบางทีค่าฮอร์โมนยังน้อยเป็นการตั้งครรภ์อ่อนๆอาจจะยังซาวด์ไม่เจอค่ะ และแนะนำให้ติดตามตรวจค่าฮอร์โมนการตั้งครรภ์ซ้ำหลังจากการเจาะครั้งแรกห่างกัน48ชม.อีกครั้งค่ะเพื่อดูว่าค่าขึ้นปกติไหม เพราะมันสามารถบอกได้ค่ะว่าเราท้องปกติหรือท้องนอกมดลูก

1y trước

ถ้าค่าน้อย จะถือว่าตั้งครรภ์นอกมดลูกหรอคะคุณแม่ คุณแม่โชคดีจังเลยค่ะ☺️

บ้านนี้ตรวจขึ้นขีดจางห่วงกลัวท้องนอกมดลูกเหมือนกันค่ะ ไปซาวด์ครั้งแรกผ่านช่องคลอดไม่เห็นเหมือนกันค่ะ มีแต่ผนักมดลูกที่หนาตัวขึ้น หมอระบุแค่สงสัยมีการตั้งครรภ์เองค่ะ แต่หมอนัดอีกที1เดือนถัดมาถึงเจอถุงตั้งครรภ์เจอตอน7วีค เลยคาดว่าตอนไปซาวด์ครั้งแรกน่าจะได้แค่3วีคเองค่ะ สู้ๆนะคะ✌🏻💗

ตอน 4 วีคไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ตรวจเลือดยืนยันผลว่าท้องจริง หมอนัดมาตรวจอีกทีตอน 6 วีค เจอถุงการตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอตัวเด็ก นัดมาอีกตอน 8 วีค รอบนี้ครบค่ะ ให้ชัวร์ก็ 7-8 วีคเลยค่ะแม่ ขอให้เป็นข่าวดีนะคะ

ทางนี้ไปซาวด์ทางหน้าท้อง ตั้งแต่ประจำเดือนขาดไม่กี่วัน ก็เจอเลยค่ะ คุณหมอบอกเล็กมากเท่าจุดทศนิยม มีเสียงหัวใจแล้ว เสียงเหมือนเม็ดฝุ่น คือเบามากๆ คุณหมอให้ถ่ายคลิปไว้ด้วยค่ะ คุณหมอค่อนข้างมือโปรมาก 555

1y trước

รพ มงกุฎ คุณหมออานนท์ ค่ะ ใจดีมาก พอดีบ้านเราอยู่แถวนั้น

ซาวนด์ช่องคลอดแบนนี้เหมือนคะ ประตำเดือนมาวันที 2/03/66วันที่18/03/66มีเบือดออกจากช่องคลอดปวดท้องหน่วงหมอเลยอัลตร้าซาวน์แบบนี่อ่ะคะ หมอบอกว่าไจ่ตกแล้วน่ะรอลุ้นเดือนนี้ถ้าประจำเดือนไม่มาจะไปซาวนด์อีกรอบ

4 วีคเหมือนกันเลยค่ะ คุณหมอตรวจปัสสาวะ บอกท้องแน่ แต่ซาวหาน้องยังไม่เจอ ตรวจเลือดก็ยังไม่แน่ใจ พรุ่งนี้หมดนัดซาวช่องคลอดอีกที กลัวท้องนอกมดลูกมากค่ะ #ท้องแรกด้วย #กังวลไปหมดเลย

เเค่4wเอง ท้องอ่อนมาก บ้างคน8-9ยังไม่เจอน้องเรย10wขึ้นไปถึงจะเจอเต็มตัวเพราะน้องกำลังเติบโต รอ9-10wแล้วค่อยไปซาวด์ใหม่จ้า บ้างโรงพยาบาลเขาไม่รับฝากด้วยซ่ำถ้าอายุครรภ์ยังเล็กอยู่

1y trước

นั่นสิคะ หมอนัดซาวใหม่อีกอาทิตนึง กลัวจะท้องนอกมดลูกค่ะ☺️

4 เห็นยากมากเลยค่ะ 6ยังไม่เห็นเลยค่ะบางคน เวลาไปฝากรอบแรกเราขอไม่ซาวด์ก่อนเลย กลัวเปลืองเงิน ไปเอายามากินแล้วขอซาวด์รอบถัดไปตอน 10-11วีค ซาวด์ผ่านหน้าท้องเห็นชัดเลยค่ะ

1y trước

อิแม่อดลุ้นไม่ได้ค่ะ กลัวท้องนอกมดลูกอีกรอบ😊😊

เรา 4w. เจอถุงตั้งครรภ์ค้า เพราะตอนตรวจครรภ์ปจด.ขาดไป1วันค่ะ อีกวันไปหาคุณหมอซาวน์ทางช่องคลอด คุณหมอแจ้งว่า ตั้งครรภ์1เดือน (4w) นับจาก ปจด.ครั้งสุดท้ายด้วยค้า

แม่อย่าเครียดนะ เด่วก้อเจอ แล้วแต่คนด้วยแต่ของเรา4วีคซาวช่องคลอดเจอน้องแล้วแต่ตัวเล็กนิดเดียวมากๆๆเลย เราเคยแท้งมา3ครั้ง ตอนนี้33วีคแล้วสู้ๆๆค่า