อัลตร้าซาวด์ อายุครรภ์6สัปดาห์2วัน

อัลตร้าซาวด์ อายุครรภ์6สัปดาห์2วัน เจอแต่ถุงค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ #เครียด #กังวล

อัลตร้าซาวด์ อายุครรภ์6สัปดาห์2วัน

ครั้งแรกที่ไปซาวด์ผ่านช่องคลอดก็ 6 สัปดาห์ค่ะ นับตาม ปจด ครั้งสุดท้าย เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ อีก 2 สัปดาห์คุณหมอนัดอีกไปซาวด์ก็เจอน้องพร้อมหัวใจเต้นค่ะ คุณหมอแจ้งไข่ตกช้าไป 2 สัปดาห์ อายุครรภ์เลยแค่ 6+2d ตามจริงน่าจะ 8 สัปดาห์แล้ว คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องเล็กมาก รออีก 2 อาทิตย์น่าจะเจอค่ะ

แม่อย่าเพิ่งเครียดนะ ของเราตอน 5 วีคยังไม่เจอเหมือนกัน กังวลมาก แต่ก็พยายามไม่เครียด จนตอน 9 วีค ไปพบหมออีกครั้ง ตอนนั้นแหละเราเจอน้อง มีหัวใจแล้ว หัวใจน้องก็เต้นปกติ แม่บำรุงน้องเยอะๆนะ รอสักพัก เดียวก็เจอน้องเองค่ะ

ไม่ต้องเครียด นะคะ แม่ เด่วน้องก็ตัวใหญ่ขึ้นค่ะ ทานอาหารให้มีประโยค นะคะ บำรุงตัวเองก่อนเลยค่ะ ของเราไปซาวด์ตอน 8+4 วีค น้องตัวเท่า 7+2 วีค เองค่ะ คิดใจใน อย่าคิดมาก ต้องกินอาหารที่มีประโยค ต่อไป เพื่อลูก...ค่ะ

4y trước

ปกติ ค่ะ คุณหมอให้ทานเยอะๆ และบำรุงมากๆ พยายาม ทานพวกโปรตีนนะคะ เราไปซาวมาอีกรอบแล้ว (10+4) ตอนนี้ น้องตัวใหญ่เลยค่ะ มีขยับแขนขาทักทาย พ่อแม่ด้วย

ตอนนั้นไปซาวด์ตอน 7+5d ก่อเจอแต่ถึงตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ แล้วพอเมื่อวานนัดอีกรอบ ก่อเจอน้องค่ะ แต่ยังไม่มีคลื่นหัวใจ คุณหมอบอกน่าจะนัดเร็วไปก่อเลยอีก2อาทิตย์ คุณหมอจะนัดอีกครั้งค่ะ ไม่ต้องเครียดน่ะค่ะ

ของเราตอน 6 วีค 3 วันจ้า ซาวผ่านช่องคลอด เห็นตัวน้องและเสียงหัวใจคะตอนนี้ จะ 4 เดือนเต็มแล้วคะ แต่ยังไง ก็อย่าเพิ่งกังวลนะคะ บางทีน้องอาจจะโตช้าหน่อย รอดูอีก 2 วีคนะคะ บางคนเจอตอน 8-10 วีคก็มีคะ

บ้านนี้ตรวจว่าท้องก็ไปฝากเลยคะ 5wคะ ตอนแรกซาวด์ไม่เจอคะ หมอเลยตรวจผ่านช่องคลอดให้ เพราะเคยท้องลมครั้งนึง เห็นตัวน้องคะได้ยินเสียงหัวใจด้วยคะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ เดี๋ยวก็เห็นน้อง

อันนี้ตอน 6w+2 ซาว์ดครั้งแรกเห็นเป็นจุดๆ ขาวๆ ในถุงตั้งครรภ์ ค่ะ หมอนัดซาว์ดอีกทีตอน 12w เห็นเป็นตัวเลย ดิ้นโชว์ด้วย ใจเย็นนะคะเด๋วน้องก็มาแหละ แอบเห็นจุดขาวๆเล็กเหมือนกันนา😁😁

เมื่อวานไปตรวจมาค่ะ 7สัปดาห์ 4 วัน ขนาดตัว 1.3 ซม. คุณหมอบอกยังเล็กมาก เห็นแค่จุดขาวๆ ตอนไปฝากท้อง 5สัปดาห์ 2วัน ได้ ไม่เจอเลยค่ะ เนื่อจากขนาดที่เล็กมาก

ของเราซาวตอน5สัปดาห์ก็ไม่เห็น..เจอตัวอ่อนตอน8สัปดาห์เห็นหัวใจ..แต่เราก็กินโฟลิคตลอดนะตั้งแต่ซาวครั้งแรก..อย่าเครียดนะคะ

ตอนนั้นไปซาวด์ตอน 5w5d ก็ยังไม่เจอเหมือนกันคะ เจอแค่ถุงเหมือนกันคะคุณแม่ อีก 2 สัปดาห์ไปซาวด์อีกครั้งค่อยเจอคะ อย่าเครียดนะคะ