อยากพาลูกไปหาหมอ แต่ไม่มีสมุดสีชมพู

อยากพาลูกไปหาหมอที่คลีนิค แต่อสม.เข้ามาเอาสมุดสีชมพูไปเเล้ว ถ้าไม่มีสมุดพาลูกไปหาหมอได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

อสม มาขอเหมือนกันค่ะ เราไม่ได้ให้ไป ใช้ถ่ายรูปหน้าที่หมอบันทึกตอนคลอดส่งไลน์ให้แทน ช่วงโควิดไม่อยากให้ใครจับของใช้เกี่ยวกับลูก เค้าเอาไปบันทึกลงระบบเฉยๆค่ะถามมาแล้ว

ไปได้ค่ะ สมุดสีชมพูใช้ในการพาลูกไปฉีดวัคซีน ถ้าปวดหัวตัวร้อนไปหาหมอไม่ต้องเอาสมุดสีชมพูไปก็ได้ค่ะ ถ้าจะใช้จริง ๆ บอกหมอค่ะว่าอสม.มาเอาไป แต่เดี๋ยวเขาก็เอามาคืนค่ะ

อิจฉาคนที่เขารักลูกรักเมีย คิดถึงความรู้สึกกัน ไม่โทษแต่เมีย อะไรๆก็เราผิดไปหมด เหนื่อยจัง

ไปได้ค่ะไม่จำเป็นต้องมีสมุดแล้วออสอมอมาเอาสมุดไปทำไมหรอคะ

ใช้ใบเกิดได้ค่ะ หรือทะเบียนบ้านก็ได้

ถามหน่อยค่ะ ทำไม อสม มาเอาไปค่ะ

ไปได้จ้า ไม่ต้องมีสมุดไป

ไปขอคืนมาก่อนค่ะ

ไปได้ค่ะ