ฝากท้อง ที่โรงพยาบาล

อยากให้แม่ๆแชเรื่องการฝากท้อง พอดีจะไปฝากท้องเลยอยากรู้ค่าใช้จ่ายในการฝากครั้งแรก ช่วยบอกหน่อยนะคะ

ถ้าบัตรทอง ฝากรพ.ฟรีคะแม่ ฟรีไปจนคลอดเลย ถ้าประกันสังคมต้องจ่ายตั้งแต่ครั้งแรกไปถึงวันคลอดเลย แต่จะได้เงินชดเชยย้อนหลังและค่าฝากครรภ์ต้องมีบิล ถ้าฝากคลินิค ออกค่าฝากครรภ์ และค่าไปหาหมอที่นัดทุกครั้งรวมยา แต่ถ้าคลอดใช้สิทธิบัตรทองได้ แค่จ่ายค่าหมอพิเศษประจะคลินิคนั้นที่เราไปฝาก ***ของเค้าฝากรพ.มาตลอด เมื่อวานไปปรึกษาหมอแล้วว่าจะฝากพิเศษกับคุณหมอที่คลินิคประจำรพ.ที่ฝาก ใช้ค่าใช้จ่ายเฉพาะค่าหมอพิเศษ6000ทั้งคลอดเองหรือผ่ารวมทำหมันให้ฟรี อันนี้เค้าเลือกคลอดกับหมอคะเลยจ่ายเพิ่ม ส่วนค่าคลอดจ่ายแค่30บาท ค่าห้องพิเศษจ่ายเพิ่ม แต่ใช้สิทธิสามีเบิกประกันสังคมได้อีกหลังคลอดเพราะแม่ใช้สิทธิบัตรทอง

บ้านนี้ฝาก รพ.แม่และเด็กค่ะ (บ้านนี้อยู่เชียงใหม่ค่ะ) ครั้งแรก เราจ่ายไป พันกว่าบาทค่ะ จำตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ แต่ไม่เกิน 2,000 แน่นอนค่ะ ฝากเสร็จได้ใบเสร็จอะไรมา เรายื่นเบิกค่าฝากครรภ์ออนไลน์เลยค่ะ เราทำทุกครั้งที่ฝาก ตามเงื่อนไขเลย เงินเข้าเร็วดีค่ะ 😂 ปล.เรามีประกันสังคมอยู่โรงพยาบาลเอกชนค่ะ แต่ค่าฝากครรภ์แพงมากกเลยไปฝาก โรงพยาบาลรัฐ

2mo trước

มีประกันสังคมค่ะแม่ พึ่งคลอดไปเมื่อวันที่4 นี้เอง ทั้งหมดที่เราจ่ายไปประมาณ 10,000 ค่ะ นอนห้องพิเศษ 3 คืน ค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชนค่ะ ราคาแอบแรงอยู่ เนื่องจากสะดวก เรื่องค่าใช้จ่ายเราเต็มที่ค่ะ พอดีราคาตามโปรฝากครรภ์ ครั้งแรก 2500 ตรวจตามรายการ มาตามนัดเรื่อยๆเสียครั้งละ 800 1000 2000 ราคาขึ้นอยู่กับรายการตรวจครั้งนั้นค่ะ แม่ปกติดี ไม่ได้ตรวจพิเศษไรเพิ่มเติมค่ะ วันคลอดก็มีโปรราคาตามค่าห้องที่เราเลือก และวิธีการคลอด เราผ่าคลอดราคาตามเอกชนเลยค่ะ

เราฝากสินแพทย์ ครั้งแรกโดนไป7พัน +nipt 17k ค่ะ พอไตรมาส2ก็จ่ายอีก6พัน ไตรมาส3 อีก6พันค่ะ รวมค่าวัคซีนพื้นฐาน ค่าซาว mfm แต่วัคซีนไข้หวัดใหญ่จ่ายเพิ่มอีกพันนิดๆ แต่เราแท้งคุกคาม1ครั้ง จ่ายเพิ่ม5พัน เบาหวานตอนท้องอีก พบหมอเบาหวานครั้งแรก4พัน ครั้งที่2 จ่าย 2 พัน ฝากครรภ์ไป ดมยาดมไปค่ะ

เราฝากที่ รพ.รัฐก่อนค่ะ เพราะฝากฟรี พอช่วงสัปดาห์ที่ประมาน20ก็ไปตรวจMFMที่ รพ.เอกชน ประมาน3,000.- ฝากกับ รพ.รัฐมาเรื่อยๆจนใกล้คลอด ค่อยย้ายไปฝากเอกชนจนคลอดค่ะ ค่าคลอดก็มีหลายราคาประมานสองหมื่นห้าถึงสี่หมื่นกว่าบาทค่ะแล้วแต่เราเลือกค่ะ

ฝากโรงบาลรัฐค่ะ​ แต่สิทธิ์​ประกันสังคม​แต่คนละโรงบาลที่ฝาก​ จำได้วันแรกเสียแค่100ค่ะ​ ค่ายาฟรี​ เจาะเลือดฟรี​ มาตามหมอนัดเสียค่าค่าบริการ100บาททุกรอบค่ะ​ ถ้าวันคลอด​ ต้องสำรองจ่ายก่อนค่อยเบิกประกัน​สังคมทีหลังค่ะ

ฝากคลินิกเอกชน ครั้งแรกเสีย 4000 กว่า รวมยาวิตามิน เจาะเลือดพ่อ-แม่ ค่าตรวจ ค่าซาวน์ค่ะ ครั้งถัดไปเฉพาะตรวจ+วิตามิน+ซาวน์ 800-2000 ราคาเบื้องต้น ไม่รวมการตรวจอะไรเพิ่ม แล้วแต่ว่าคุณแม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไรไหมค่ะ

ฝากสินแพทย์ค่ะ ซื้อแพ็กเกจฝากครรภ์มี 2 โปรแกรมให้เลือก ราคา 23,000 บาทกับ 17,900 บาท ต่างกันที่รายการตรวจโปรแกรม เราเลือกโปรแกรม 23,000 บาท(ตรวจครรภ์ 9 ครั้ง) รวมตรวจเลือด+วิตามิน+วัคซีน

ฝากที่โรงบาลรัฐไม่เสียสักบาทคะ​ แต่ก็หาหมอคลีนิกด้วยเพื่อดูอัลตราซาวนด์​คะเกือบทุกเดือนโรงบาลรัฐจะดูอัลตราซาวนด์​แค่เดือนแรกๆและก็ดู2เดือนหลัง

ฝากรพ.รัฐค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ใช้สิทธิ์บัตรทอง ไม่เสียอะไรเลยค่ะ ยาฟรี เจาะเลือดฟรี ซาวน์ฟรี แต่ถ้าวันคลอดต้องเตรียมเงินสำรองไว้ค่ะ