หย่านม

อยากให้ลูกหย่านมควรทำวิธีไหนดีค่ะ (ถ้าจะเอาแบบอะไรมาป้ายนมขอเป็นทางเลือกสุดท้ายนะค่ะ) ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้ว เราต้องไปทำงานต่างที่อ่าค่ะ. สงสารน้องมาก ฝึกให้ทานขวดก็ไม่เอาร้องหาเต้าอย่างเดียวเลย

หย่านม

ลองใช้ขวดนมแบบคอกว้างดูนะคะ แล้วเวลาให้นมน้อง ใช้เป็นนมที่ปั๊มสดๆใหม่ๆค่ะ หรือไม่ก็อุ่นๆนิดนึงค่ะ (ที่บ้านใช้วิธีนี้ค่ะ เมื่อก่อนน้องก็ติดเต้า แต่ตอนนี้ไม่เอาเต้าเลยค่ะ)

ฝึกให้กินขวดดีกว่าค่ะ ต้องให้คนอื่นที่ไม่ใช่แม่ป้อนด้วยขวดค่ะ และแม่ต้องหลบไม่ให้เค้าเห็นเลย หลบไปนอกบ้าน 6-7 ชม. เลยค่ะ ถ้าเค้ายังเห็นแม่ เค้าจะยังร้องดูดจากเต้าค่ะ

ลูกเรา5เดือนกว่าก็ไม่เอาขวดคะ เราไม่อยากฝืนลูก เลยพาไปทำงานด้วยทุกวันคะลำบากหน่อยแต่ก็ผ่านไปได้ในแต่ละวัน ขอให้แม่หาจุดที่ลงตัวให้ได้นะคะ สู้ๆคะ

ลองใช้บอระเพ็ดทาหัวนมดูนะคะ.ช่วยได้.น้องไม่ดูดเต้าเลยค่ะเพราะน้องจะรู้แล้วว่าดูดเต้าไม่ได้มันขม.เด่วน้องก็จะหันไปดูดขวดเองค่ะ

ต้องฝึกขวดค่ะ ลองพี่เจ้นท์คอกว้างใช้จุกเสมือนนมแม่นะคะ แล้วแม่ต้องใจแข็งๆ หน่อยค่ะ ที่บ้านได้ทั้งเต้าทั้งขวดเลยค่ะ

บ้านนี้น้องได้1เดือน25วะนยากจะฝึกให้ดูดขวดบ้างคะ เเต่น้องไม่ดูดขวดเลย จะเอาเเต่เต้าเเม่😔

หักดิบ แต่น้อง7เดือน ก็จะยากหน่อย😂 อยากให้หย่านม แม่ใจต้องแข็งให้มาก

บ้านนี้สบายหน่อยฝึกต้องแตน้อวได้2เดือน สลับขวดกับเค้าค่ะ

เห็นเพื่อนใช้บอระเพ็ดทาหัวนมค่ะลูกเพื่อนไม่แตะนมเลยค่ะ

ขวดพีเจ้นคอกว้างค่ะ ได้ทั้งเต้าทั้งขวด