ท้อง

อยากเห็นท้องแม่ๆ 6เดือนค่ะ ตอนนี้ท้องเราเล็กมาก มีแต่คนทัก เราอยากรู้ว่าจะเปนไรไหม

ท้อง

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

ความหนาบางของผนังหน้าท้องขึ้นกับหลายปัจจัย หน้าท้องเล็ก หรือ หน้าท้องใหญ่จึงไม่ได้กำหนดความแข็งแรงหรือการเติบโตของลูกในครรภ์ค่ะ หากการฝากครรภ์ที่ผ่านมาเป็นปกติ คุณหมอไม่ได้ทักท้วงเรื่องลูกตัวเล็กแต่อย่างใดคุณแม่สบายใจได้ค่ะ และเพื่อการเติบโตของลูกในครรภ์คุณแม่ควรเน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ต่าง ๆ และตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้นประมาณ 12 กิโลกรัมค่ะ

วัดขนาดหน้าท้องแล้วได้กี่นิ้วคะ..แต่ถ้าหมอที่ฝากครรภ์ว่าน้องน้ำหนักตาม เกณฑ์ก่อไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องห่วงนะคะ 6 จะ 7 เดือนเหมือนกันคะ

ถ้าคนทักไม่ใช่หมอไม่ต้องสนใจ ไม่ทีใครสามารถมองทะลุท้องแล้วเจอน้องได้ว่าตัวเล็กหรือตัวใหญ่ มีแต่ซาวเท่านั้นที่บะบอกได้

บ้านนี้ท้องที่3+แม่อ้วนอยู่แล้วเลยค่อนข้างใหญ่ ของแม่ก็ปกตินะคะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกถึงน้ำหนักตัวเด็ก

ท้องแรกไหมค่ะ นี่ไม่เล็กเลยนะ เราท้องสองแล้ว ท้องได้7เดือน ท้องยังเท่าๆนี้เลยค่ะ

ปกติจ้า ท้องจะออกช่วง7-8เดือน ตอนนี้เราท้อง8เดือนยังเหมือนเเค่อ้วนอยุ่เรยจ้า

ไม่เล็กนะค่ะ ของเนย8เดือนท้องเท่านี้ได้ค่ะ ดิ้นเก่งแข็งแรงดีค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ดูเหมือนคนอ้วนมากกว่า น้ำหนักขึ้น 5โลเอง

ตอนซาวด์ถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักน้องปกติก็ไม่เป็นไรค่ะแม่