ให้ลูกกินนมจากขวดตอนไหน

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปั๊มนมให้ลูกกินช่วงตอนน้องกี่สัปดาห์/เดือนคะ บ้านนี้น้อง1สัปดาห์ กินนมบ่อยจนนมไหลไม่ทัน อยากจะปั๊มนมไว้ให้กินแต่ยังไม่กล้าให้ลูกใช้ขวดนมกลัวน้องอายุยังน้อยเกินไป#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ถ้าแม่ลาได้ 3 เดือน คำแนะนำหลายๆแห่งคือให้เริ่มที่ 45 วัน ฝึกให้ชินกับขวดและกลิ่นนมสต็อก ครั้งละ 1-1.5 ออนซ์ วันละ 1-2 ครั้ง ปั๊มนม ถ้าแม่ไหว จะเริ่มปั๊มเบาๆ 10-15 นาทีหลังลูกเข้าเต้า เป็นการกระตุ้น แต่แรกๆลูกจะเข้าเต้าบ่อย น่าจะไม่มีเวลา จะเริ่มปั๊มที่ 1 เดือน+ ก็ได้ วันละ 1-3 รอบ หรือมากกว่านั้น

โดยทั่วไปหมอจะแนะนำว่าให้หลัง 1 เดือน แต่แม่เริ่มก่อนได้นะคะสลับได้ตามที่แม่สะดวกเลย ถ้ากลัวน้องติดขวดให้ใช้จุกแบบไหลช้านะคะ

ทางนี้ใช้ตั้งแต่อยุ่ในโรวบาลคะ ตอนนี้น้อง11วันปั๊มกินสดๆคะ ยังไม่ได้สต้อกไว้เหลือก้ทิ้ง

เดี๋ยวโตก็ปรับไม่ได้ละค่ะถ้าไม่รีบใช้ตอนนี้

2y trước

ใช้วันละครั้งหรือสลับมื้อกำลังดีนะคะไม่งั้นติดขวด

ใช่คะ เดี๋ยวโตก็ปรับไม่ได้ละคะ