ขออนุญาตสอบถามจ้า

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ เราท้องได้14สัปดาห์5วันแล่ว น้ำหนักคุณแม่ม่ขึ้นเลยท้องก็เล็กมาก ควรทานนมอะไรดีค่ะตอนนี้กังวลมากๆค่ะ

ปกติค่ะถ้าน้ำหนักยังไม่ขึ้นตอนนี้ น้องยังเล็กมากค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะแม่ ยึดลูกเป็นหลักนะคะ ว่าขนาดและน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมก็พอค่ะ บางคนใกล้คลอดแล้วน้ำหนักขึ้นน้อยมาก แต่ลงลูกหมดเลยก็มี ส่วนเรื่องนม แนะนำดื่มให้หลากหลายนะคะ นมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย นมอัลมอนด์แบบไม่เติมน้ำตาล นมวัวรสจืด นมแพะ พวกนี้ค่ะ กินสลับ ๆ กันทุกวัน ลูกออกมาจะได้ไม่แพ้อย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ

ตอนท้องช่วงแรก ๆ น้ำหนักลงเหมือนกันค่ะ แต่ดีที่ลงลูกหมด เรื่องอาหารก็ทานเท่าที่ทานได้ค่ะแม่ ไม่ต้องฝืนทานเยอะ เคยฝืนทานอยู่ค่ะแต่ก็อาเจียนออกมาหมด ไม่คุ้มเลย ส่วนนมบ้านนี้ทานนมหมี สลับกับ แอนมัม หลัง ๆ มาน้ำหนักก็เริ่มลงแม่แล้วค่ะ🤣

ปกติค่ะน้องยังตัวเล็กอยู่แม่ ท้องแรกจะออกช้าหน่อย นมกินได้ทุกยี่ห้อเน้นสูตรหวานน้อยสลับนมหลาย ๆ ชนิด นมวัว นมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่ลงไป3โลก็ยังไม่มีวี่แววจะขึ้นเลยค่ะ14wแล้ว กางเกงยีนตัวเดิมยังใส่ได้อยู่เลย😅