เสื้อผ้าของใช้

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าของที่เราควรเตรียม ควรเตรียมอะไรเท่าไหร่บ้างคะ เช่น ผ้าอ้อม ชุด เครื่องต่างๆ พอดีท้องแรกไม่มีประสบการณ์เลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ🙏🏻

1 Trả lời

อันนี้เราว่าแล้วแต่ความสะดวก ของเราเตรียมไม่มากค่ะ จากประสบการณ์การเลี้ยงคนแรกมา เลยตัดอะไรที่ไม่จำเป็นออก เราเตรียมไว้มีแค่ 1.ผ้าอ้อมผืนเล็ก 6 ผืน 2.ผ้าอ้อมผืนใหญ่ 6 ผืน 3.ผ้าห่อตัว 3 ผืน 4.เสื้อผูก 1 โหล 5.ผ้าขนหนูเล็ก 2 6.ผ้าขนหนูใหญ่ 2 7.หมวก ถุงมือถุงเท้า 2 เซ็ต 8.แพมเพิส 1 ห่อใหญ่ สำลี ทิชชู่เปียกแห้ง เครื่องอาบน้ำ ยาต่างๆ พวกผ้าและเสื้อผ้าเราเตรียมไม่เยอะ เพราะว่าเลี้ยงเอง ซักผ้าทุกวันอยู่แล้วค่ะ พอน้องตัวโตขึ้นค่อยซื้อชุดน่ารักๆมาให้อีก