สอบถาม​อายุ​ครรภ์​

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ​ ว่าอายุ​ครรภ์​ของคุณแม่ในใบอัลตร้าซาวด์​ กับในแอฟตรงกันไหมค่ะ​

ตรงนะคะ แต่การคำนวนครรภ์ นอกจากคำนวนตามรอบเดือนแล้ว ก็มีวิธีอื่นๆ เช่น ส่วนตัวนะคะ ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรก น้องอายุตามแอพ(รอบประจำเดือน)5wกว่าๆ แต่พอซาวด์น้องตัวเล็กมาก เครื่องที่คุณหมอซาวด์ คำนวนจากการเจริญเติบโตน้อง เลนเหลือแค่4wกว่าๆ แต่ว่า เมื่อวาน ไปซาวด์ใหม่ น้องดันโตตามปรกติ กลับมามีอายุครรภ์ตามแอพอีกครั้ง 12w5d กำหนดคลอดเปลี่ยนอีกแล้ว😅😅

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

บ้านนี้ซาวครับแรก กับ วันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายห่างกันแค่วันเดียว คุณหมอบอกว่าไข่ตกตามรอบเลย

บ้านนี้ไม่ตรงค่ะ ไปซาวมาเมื่อวานในใบ 37+3 วีค แต่หมอเขียนในสมุด 35 วีค งง เหมือนกัน.

ไม่ตรงอะคะ​ ในใบอัลตร้าซาวด์​อายุครรภ์​มากกว่าค่ะ

ไม่ค่อยตรง เท่ารัยค่ะ เเต่ก็เอาไว้เปรียบเทียบเอา

ตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง คลาดเคลื่อนได้นิดหน่อยค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มากๆค่ะ❤️☺️

ของบ้านนี้ตรงกันค่ะ

5y trước

รอไปฝากครรภ์​วันนี้​ รอลุ้นจ้า☺️

ตรงน้ะค้ะ

ตรงค่ะ