คนท้องนอนพักผ่อน

อยากสอบถามแม่ๆ การที่คนท้องนอนเยอะๆ หรือไม่สบายบ่อยๆ จะทำให้ลูกออกมาไม่แข็งแรงเหรอคะ (คนเฒ่าที่บ้านบอกไว้) เราท้องได้ 15 วีคแล้ว มีอาการเหนื่อยๆเพลียๆ ปวดหัวเวียนหัว คือกลางคืนนอนไม่หลับเลยคะคุณพ่อนอนกรนมาก เราอดนอน 2 คืนติดๆ +กับมีอาการท้องหน่วงมากๆพอเมื่อเช้านี้ เราเลยอยากพักผ่อน เลยนอนเวลา 6 โมงเช้าถึง 11 โมงเช้า กลับโดนคนเฒ่าที่บ้านบอกนอนเยอะลูกจะออกมาไม่แข็ง อย่าทำตัวอ่อนแอ ขี้เกียจขี้คร้าน เอาแต่กินกับนอน อยากทราบแม่ๆบ้านไหนเจอแบบนี้บ้างคะ แล้วจะทำยังไง ตอนนี้สภาพจิตใจค่อนข้างแย่ เคลียดมากๆด้วยคะ (ย้ายมาอยู่บ้านแฟน) อึดอัดมากๆคะ

เราก็โดนค่ะนอนอย่างเดียวเหมือนกันเเต่เราไม่สนใจเพราะเราเพลียมากบอกให้เราเดินเยอะๆจะได้คลอดง่ายๆสรุปไม่ใช่ความจริงเลยเบ่งเเทบตายเหมือนตายทั้งเป็น

พักผ่อนไปเลยค่ะแม่ บ้านนี้ย่าไม่อยากให้นอนเยอะเพราะกลัวลูกจะไม่ได้กินข้าว ย่าบอกเราอดได้แต่ลูกเราอดไม่ได้ แต่ตอนนี้37+1แล้วค่ะ นอนวันละ3ครั้งเลยค่ะแม่

นอนไปเถอะค่ะ เอาที่ตัวเองไหว ไม่ต้องสนใจอะไร กลางคืนไม่ได้นอนแล้วกลางวันยังจะนอนอีกก็เกินไป แม่ดํแลสุขภาพดีกินอาหารที่มีประโยชน์ลูกออกมาก็แข็งแรงค่ะ

ไม่เกี่ยว​ค่ะ ช่วงแพ้ท้องเรานอนทั้ง​วันไม่มีจิตใจทำอะไรทั้งนั้น​จริงๆ​แล้วแกน่าจะเข้าใจคนท้อง​นะแต่อยู่กับคนขี้บ่ยัง​ไงก็น่ารำคาญ​ละค่ะ

คุณแม่อย่าเครียดนะคะ เรารู้สึกไม่สบายตัวไม่ต้องฝืนค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอห่วงลูกกับตัวเองไว้ก่อนคนท้องแต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกัน

ไม่ต้องสนใจค่ะบ้านนี้ก้โดนเหมือนกัน. เอาตัวเองกับลูกก็พอค่ะ..ฟังหมอค่ะเพราะบ้านนี้หมอก้บอกทางที่ดีก้ให้นอนยูเฉยๆค่ะ

บ้านนี้เพราะแคร์คำคนนี่ละค่ะเลยได้ไปนอนพักที่โรงพยาบาลแทนที่จะได้นอนอยู่บ้านแบบสบายใจ แต่เป็นคำคนนอกนะไม่ใช่คนในบ้าน

ไม่เกี่ยวเลยค่ะอยู่ที่การบำรุงกับตัวน้องเองล้วนๆทางนี้ก็นอนอย่างเดียวค่ะลุกหยิบน้ำยังเหนื่อยโดนบ่นบ้างแต่ปล่อยผ่านค่ะ

รำคานแทนเลยแลวุ่นวายเราโชคดีตอนท้องอยากทำอะไรก็ทำไม่มีใครมาวุ่นวาย แต่พอคลอดเลี้ยงลูกคนเดียวเหนื่อยมากจะเป็นลม😢😖

ไม่ต้องสนใจคะ คนท้องจะรู้สึกเพลียอยู่แล้ว ทางนี้นอนแทบทั้งวันตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ ปกติค่ะคุณแม่ อย่าคิดมาก