วัคซีนเข็มแรก

อยากสอบถามแม่บ้านไหนฉีดวัคซีนซิโนแวคบ้างจ้ะ มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง เเนะนำหน่อยจ้ะ กังวลมาก🥺

1 Trả lời

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะกินอิ่มนอนหลับอาจเป็นเพราะว่าร่างกายเราชินกับวัคซีนเชื้อตายค่ะเพราะในระหว่างที่ตั้งครรภ์เราต้องฉีดบาดทะยักและไข้หวัดใหญ่วัคซีนเหล่านี้ก็เป็นเชื้อตายเหมือนกันค่ะร่างกายเราจึงเกิดการเคยชิน ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ตอนนี้โรคโควิตรุนแรงมากถึงไม่ฉีดก็เสี่ยงอยู่ดีค่ะอย่างน้อยถ้าคุณแม่ฉีดน้องก็จะได้ภูมิคุ้มกันไปด้วยค่ะ