เจ็บเเสบที่หน้าอกข้างซ้ายจะเป็นอะไรรึเปล่าคะ?

อยากสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ?ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้19w.1d.ค่ะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆเเสบๆที่หน้าอกข้างซ้ายประมาณ2วันเเล้วค่ะเเบบนี้จะเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ?ตอนนี้กังวลมากเลยคะ

เราเป็นค่ะ เป็นยาวจนถึงช่วง 20-23วีคเลยค่ะ สรุปแล้วเป็นเกี่ยวกับกล้ามเนื้อค่ะเพราะมดลูกขยาย แล้วดันขึ้นมา บวกกับสรีระอะไรด้วย หมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะ ปกติ (ไม่มีกรดไหลย้อนค่ะ) ส่วนตัวเราแล้ว พยายามแต่งตัวสบายๆที่สุด ถ้าเจ็บจึ๊ดเราลุกขึ้นยืดตัวค่ะ ค่อยๆยกแขนขึ้นเหนือหัวจนสุด หรือเดินไปมาจะช่วยได้ค่ะ มักจะเป็นตอนนั่งนานๆนั่งหลังงอไรงี้ค่ะ และตอนนี้ wfhทุกวัน เราก็ไม่ใส่ยกทรงเลยค่ะ สบายและรู้สึกดีขึ้นมากค่ะ

3y trước

ปล. ตอน 20วีคเราไปตรวจโปรแกรมตรวจหัวใจเลยค่ะ หมดไป5พันกว่า สรุปหัวใจปกติดี แต่หมอหัวใจก็บอกแหล่ะว่าถ้าจะชัวร์กว่านี้ต้อง x-rayทรวงอกด้วย แต่ติดที่ว่าท้องเลยต้องข้ามไป แต่เบื้องต้น ทั้งหมอหัวใจและหมอฝากครรภ์ก็พูดตรงกันอย่างนึง คือเกิดจากที่ท้องเราใหญ่ขึ้น มดลูกขยายขึ้นค่ะ

ไม้ได้เป็นกรดไหลย้อนใช่ไหมค่ะ แม่ๆชอบเป็นกัน แต่ไปหาหมอเพื่อความแน่ใจดีกว่าคะ

ลองถามคุณหมอดูนะค่ะ

หาหมอเลยค่ะ