อยากสอบถามว่าลูกตาเหลือง ทำยังไงดีค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนที่มีน้องตาเหลืองบ้างไหมค่ะ คลอดได้8วันแล้วค่ะ

น้องปิติคลอดได้ 8วันจ้า หมอบอกว่า ถ้าเด็กตัวเหลือง จะส่งผลให้ ตาเด็ก ออกสีเหลืองฟ้า แบบนี้ให้มาหาหมอทันที ส่วนที่เด็กจะตามีสีเหลืองบ้าง ไม่ต้องกังวล ตอน 6-7วัน ปิติก็มีตาเหลืองบ้าง เลยนำออกมานั่งเล่นหน้าบ้านโดนแดดตอนเย็น วันนี้อาการตาเหลือง ลดลงแล้วจ้า

บ้านนี้ น้องก้อตาเหลืองเหมือนกันค่ะ คลอดก่อนกำหนด อบค่าเหลืองก่อนออกจาก รพ 1 วัน กลับมาลูกก้อยังตาเหลืองค่ะ แม่พาออกแดดตอนเช้า กินนมแม่ล้วน เข้าเต้า ตอนนี้น้องสองเดือน11วันตาเหลืองหายแล้วค่ะ

ทาง รพ มีนัดติดตามอาการน้องหลังคลอดไหมคะ ถ้าไม่ แนะนำให้กลับไปให้ตรวจค่าเหลืองค่ะ ถ้าเกินเกณฑ์ต้องส่องไฟ ถ้าไม่ก็ให้ทานนมแม่เยอะๆ สารเหลืองจะขับออกทางปัสสาวะ อุจจาระ ค่ะ

น้องแค่8วันเอง ถ้าน้องเจาะเลือดแล้วไม่มีสารเหลืองในตัวก็ปกติค่ะ เดี๋ยวตาเหลืองก็จะค่อยๆหายไปค่ะ น้องบ้านนี้ตอนคลอดแรกๆก็เป็น ตอนนี้1เดือน17วันตาก็หายเหลืองแล้ว

ให้น้องกินนมเยอะๆ จะได้ขับสารเหลืองออกมา แล้วก็พาไปตากแดดอ่อนๆตอนเช้า ส่วนมากหมอจะมีนัดติดตามอาการถ้าน้องตัวเหลือง ถ้ามีค่าเหลืองสูงอาจได้เข้าตู้ส่องไฟ

1อาทิตย์​หลังคลอดหมอไม่นัดตรวจสุขภาพน้องเหรอคะแม่ ถ้าไม่นัดก็พาไปหาหมอเองเลยค่ะเพื่อความสะบายใจของแม่นะคะ

ปกติจ้า ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยว​ก็หายเหลืองค่ะ ตอนเช้าพาเดินไปเจอแดดบ่อยๆก็ช่วยได้นะคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอ สอบถามหมอดีที่สุดค่ะ เพื่อความสบายใจของแม่ด้วย

ถ้าแม่เชื่อคำโบราณบาง ก็ให้น้องกินน้ำคะ พาเดินออกแดดเช้าๆคะ

พาเดินตากแดดอ่อนๆตอนเช้า จร้าบ้านนี้เคยเปน หายเเล้วจร้า