ท้อง9สัปดาห์แพ้ท้องหนักมาก​เวลากินแคลเซียมกลางคืนอ้วกตลอดมีวิธีแนะนำเวลากินยาไหมค่ะ

อยากร้องไห้ทุกครั้งที่กินยาแคลเซียม

บ้านนี้กินพร้อมข้าวเช้าค่ะ แพ้หนักเหมือนกัน 3เดือนแรกทรมานมาก แต่หมอบอกว่าทารกจะเริ่มสร้างแคลเซียม เลยฝืนใจกิน ทั้งกินทั้งอ้วก อ้วกแล้วกินใหม่

ของเราหมอให้ทานแคลเซียมตอน12สัปดาห์ ก่อนหน้านี้ทานเฉพาะโฟลิกอย่างเดียว เพราะหมอว่าจะมีอาการแพ้ท้องค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันคะแพ้ตั้งแต่วีคแรก แนะนำเปลี่ยนเวลาการกินยาแทนคะ ดื่มน้ำตามมากๆ

ลองเปลี่ยนเเคลเซียมดูค่ะ ขอเเนะนำเเคลเซียมเม็ดฟู่ละลายน้ำ CDR อร่อยมาาาาาากค่ะ

3y trước

จะลองสอบถามคุณหมอนะค่ะ​ ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้กินตอน16w.ค่ะ​ ช่วง4เดือนแรก​ กินแต่โฟลิค+บำรุงเลือด​ ไม่มีอาการแพ้ค่ะ

3y trước

จะลองสอบถามคุณหมอดูค่ะ

เราทานแคลเซียมแล้วท้องอืด สักพักก็จะคลื่นไส้ แต่ไม่อาเจียนค่ะ 😅

3y trước

เลยพยายามกินนม กินผลไม้แทนค่ะ ครั้งหน้าหมอนัดว่าจะถามว่ามีแคลเซียมตัวอื่นมั้ย 😅

หมอให้ทานหรอคะ ของเราไม่ได้กินบำรุงอะไรเลยจน 12w up

3y trước

หมอให้ทานค่ะบอกเดี๋ยวลูกเอาแคลเซียมแม่​ แม่เลยต้องบำรุง

จิบน้ำขิงช่วยลดอาการแพ้ได้ค่ะลองดูนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ทำไมอ้วกคะ เหม็น หรือ เม็ดใหญ่เกิน

3y trước

เม็ดใหญ่ค่ะ​ไม่ชอบกลิ่นด้วย😭

แนะนำแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ