นับเดือนยังไง

อยากรู้ว่าเขานับสัปดาห์กันยังไงบ้างทีก็งงมาก กี่สัปดาห์กี่เดือนงงใจค่ะ5555

1 วีค = 1 สัปดาห์ 2 วีค = 2 สัปดาห์ 3 วีค = 3 สัปดาห์ 4 วีค = 1 เดือน 5 วีค = 1 เดือน 1 สัปดาห์ 6 วีค = 1 เดือน 2 สัปดาห์ 7 วีค = 1 เดือน 3 สัปดาห์ 8 วีค = 2 เดือน 9 วีค = 2 เดือน 1 สัปดาห์ 10 วีค = 2 เดือน 2 สัปดาห์ 11 วีค = 2 เดือน 3 สัปดาห์ 12 วีค = 3 เดือน 13 วีค = 3 เดือน 1 สัปดาห์ 14 วีค = 3 เดือน 2 สัปดาห์ 15 วีค = 3 เดือน 3 สัปดาห์ 16 วีค = 4 เดือน 17 วีค = 4 เดือน 1 สัปดาห์ 18 วีค = 4 เดือน 2 สัปดาห์ 19 วีค = 4 เดือน 3 สัปดาห์ 20 วีค = 5เดือน 21 วีค = 5 เดือน 1 สัปดาห์ 22 วีค = 5 เดือน 2 สัปดาห์ 23 วีค = 5 เดือน 3 สัปดาห์ 24 วีค = 6 เดือน 25 วีค = 6 เดือน 1 สัปดาห์ 26 วีค = 6 เดือน 2 สัปดาห์ 27 วีค = 6 เดือน 3 สัปดาห์ 28 วีค = 7 เดือน 29 วีค = 7 เดือน 1 สัปดาห์ 30 วีค = 7 เดือน 2 สัปดาห์ 31 วีค = 7 เดือน 3 สัปดาห์ 32 วีค = 8 เดือน 33 วีค = 8 เดือน 1 สัปดาห์ 34 วีค = 8 เดือน 2 สัปดาห์ 35 วีค = 8 เดือน 3 สัปดาห์ 36 วีค = 9 เดือน 37 วีค = 9 เดือน 1 สัปดาห์ 38 วีค = 9 เดือน 2 สัปดาห์ 39 วีค = 9 เดือน 3 สัปดาห์ 40 วีค = 10 เดือน Printed by : Chiraphinya Phrachai

ประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้าย นับมา 7 วัน = 1 สัปดาห์ 4 สัปดาห์ = 1 เดือน แม่จะคลอด 40 +-2สัปดาห์ เช่น เดือน มิย. ประจำเดือนมาวันแรก 10 มิย วันนี้ 19 ก.ค. นับ มิย 21 วัน นับ กค. 18 วัน ไม่รวมวันนี้ รวม 39 วัน หาร 7 = 5สัปดาห์ 4 วัน หรือ 1 เดือน กับ 2 สัปดาห์ กับ 4 วันค่ะ ไม่ต้อวไปดูตารางอะไรค่ะ... แค่นับแบบนี้ไปเรื่อยๆ.... หรือในแอปนี้ก็นับให้นะคะ ค่อนข้างตรง

5y trước

หาอ่านข้อมูลเยอะๆค่ะ.... เราก็ไม่ทราบแต่เราหาอ่านเอาค่ะ แม่ต้องเตรียมตัวศึกษาข้อมูลเพื่อลูกเกิดมาจะได้ไม่มีปัญกาเหมือนกับหลายๆคนค่ะ เรื่ิองการกิน... การนอน... ปัญหา อ่านเรื่องๆค่ะ.... หาอ่านไมาเจอก็ถามค่ะ

หลักการนับง่ายๆค่ะ1 สัปดาห์ เท่ากับ 7วัน 4 สัปดาห์ เท่ากับ 1 เดือน ถ้า 20 สัปดาห์ ก็เอา 4 หาร จะเท่ากับ 5 เดือน

4สัปดากับดท่า1เดือนค่ะ เดือนนึงมี4สัปดา

*วันแรก*ของปจด.ครั้งท้ายสุด = วันที่ 1 จ้า

ง่ายๆท่องแม่สูตรคูณแม่4เอาเลยค่ะ

4 สัปดาห์หรือวีค เท่ากับ1เดือนค่ะ

คุณแม่ฝากครรภ์หรือยังคะ

ตามนี้จ้า

นี่จ้า