มีลูกบ้านไหนแพ้ตับไก่บ้างมั้ยคะ

อยากรู้ว่าน้องๆ 6 เดือน ที่เพิ่งเริ่มมื้ออาหารปั่นช่วงแรกๆ แม่ๆใส่ตับไก่แล้วน้องมีอาการแบบ ถ่ายแข็งขึ้น สีคล้ำ หรืออาเจียนบ้างมั้ยคะ

น้องไม่ได้แพ้แค่น้องไม่ชอบ อาจไม่ชอบกลิ่นรสสัมผัสของตับไก่ ถ่ายแข็งอาจเกิดขึ้นได้อยู่ที่อาหารที่น้องกิน เด็กแต่ละคนอาจเกิดอาการไม่เหมือนกัน คนนั้นกินได้ ลูกเราอาจกินไม่ได้ ก็ทำการสวนก้นหรือใช้ยาสอดของเด็กก็จะดีขึ้น

กินตับหรือธาตุเหล็ก ถ่ายแข็ง สีคล้ำปกติ ตินแม่ท้องกินยาบำรุงเลือดยังถ่ายแข็งเป็นสีดำเลยค่ะ ส่วนที่น้องอ้วกอาจจะไม่ชอบ เพราะน้องยังไม่เคยกิน ลองกินครั้งแรกถ้าไม่ชอบอาจจะอ้วกได้ หรืออาจจะคาวทำให้อ้วกก็ได้ค่ะ

แบบนี้ไม่น่าแพ้ค่ะแม่ ถ้าแพ้จะมีอาการเบื้องต้นเช่น มีผื่นขึ้น ถ่ายเป็นมูกเลือด อาเจียน ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจพาน้องไปปรึกษาคุณหมอนะคะ 😊

บ้านนี้ไม่ชอบกินตับเลยค่ะ

ทำไมแม่ถึงคิดว่าน้องแพ้คะ

ไม่เคยให้ทานเลยค่ะ