ตั้งครรภ์ 10 วีค มีอาการหัวใจเต้นเร็ว และกรตุก

อยากรู้ค่ะว่าใช่โรคเกี่ยวกับหัวใจไหม ตอนนี้ ตั้งครรภ์ 10 วีค ก่อนหน้า 3-4 วีค จนถึงตอนนี้ จะมีอาการหัวใจเต้นเร็ว (ปกติของคนตั้งครรภ์) แต่มีอาการที่สังเกตนอกเหนือจากนั้น คือมีอาการคล้ายหัวใจกระตุก วาปที่หน้าอก แล้วเหมือนจังหวะที่เต้นหายไป 1 จังหวะ แล้วรู้สึกตัวว่ามันวาปตรงหน้าอก เป็นบ่อย ตอนเหนื่อย หรือหลังทานข้าว

เราเคยเป็นตอนนอนตะแคงค่ะ แต่ไม่ได้เป็นทุกครั้ง นานๆเป็นที และเป็นแค่แปปเดียว แต่เราตรวจสุขภาพบ่อยค่ะ ตรวจยันหัวใจ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ อัลตราซาวด์หัวใจ ฯลฯ แต่ไม่เจออะไรผิดปกติค่ะ และออกกำลังกายได้เหมือนคนปกติ ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ ทำใจให้สบายเข้าไว้ ถ้าไม่สบายใจ ไปหาหมอนะคะ ตรวจสุขภาพเลยจ้า

หาหมอค่ะแม่