คาร์ซีทเด็กแรกเกิดจำเป็นไหม?

#อยากรู้ความคิดเห็น แม่ๆคิดว่าจำเป็นต้องซื้อไหมคะ ?? แม่สามีบอกว่าไม่จำเป็นเพราะเด็กอ่อนต้องอุ้มตลอดอยู่แล้วเวลาเดินทาง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

จำเป็นมากค่ะ คาร์ซีทใช้ตั้งแต่วันแรกที่ออกจาก รพ. แต่ผู้ใหญ่สมัยก่อนเค้าไม่ชินกัน เพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยมีคาร์ซีทค่ะ เน้นอุ้มจะสะดวกกว่า จริงๆแล้วคาร์ซีทสำคัญมาก!!!! อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาค่ะ ไม่ต้องเฉพาะรถชนอย่างเดียว รถเบรคแรงๆลูกยังกระเด็นจากอกได้เลยค่ะ นั่งคาร์ซีทตั้งแต่วันแรกจนถึง 7 ขวบ (หรือมากกว่านั้น) ปลอดภัยที่สุดค่ะแม่

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ส่วนตัวก็กลัวเลยซื้อเตรียมไว้แล้วค่ะ แต่คุณย่าเขากลับพูดว่าไม่จำเป็นเราก็เลยเครียดนิดหน่อย

เพื่อนๆเป็นหมอ มาเล่าให้ฟังเคสลูกไม่นั่งคาร์ซีทในเมืองไทยบ่อยๆ เกิดอุบัติเหตุทีลูกพุ่งทะลุกระจกไม่รอดเพราะผู้ใหญ่อุ้มนี่แหล่ะค่ะ ส่วนพ่อแม่บาดเจ็บเพราะมีเข็มขัดนิรภัย เสียใจทีหลังไม่คุ้มนะคะ

1y trước

ขอบคุณนะคะ😍

จำเป็นค่ะ ขึ้นรถไม่อุ้มเด็ดขาดเลยค่ะ เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ลูกลอยออกจากมือเป็นอย่างแรกค่ะ แล้วถ้ามันเกิดขึ้นมา เราเองนี่แหละจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ😍

จำเป็นค่ะ ที่เมืองนอกคือถ้าออกจาก รพ แล้วไม่มี car seat คือไม่ให้ออกจาก รพ นะคะ เพื่อความปลอดภัยปัจจุบันไม่มีการอุ้มเด็กในรถแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเล็กแค่ไหน

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่😍😍

จำเป็นค่ะ บ้านนี้คุณตาเค้าไม่ยอมค่ะ ต้องซื้อให้หลานฝึกนั่งตั้งแต่ออกโรงพยาบาลเลยค่า เพื่อความปลอดภัยน้องด้วยค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่😍

ในข่าวมีเยอะค่ะ รถชนเด็กพุ่งทะลุกระจก กับบางคันที่เด็กนั่งคาร์ซีท คือเด็กไม่เป็นอะไรเลย หาข่าวให้แม่เค้าดูนะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่😍

จำเป็นค่ะ ถ้าสามีบอกแบบนี้ ก็บอกสามีว่าเราขับ เธออุ้ม ค่ะแม่ กฎหมายก็มีค่ะ