เหนื่อยคะ😔😔

อยากระบายน่อยคะคือตอนนี้เราท้องกุมภาใกล้จะคลอดเเล้วท้องเเรกอุ้มท้องก้อเหนื่อยอยู่เเล้วลุกนั่งก็รำบาค เเล้วพี่สาวของเเฟนก็เอาน้องมาให้เลี้ยงคะ2เดือนกว่าเราก็ไม่ได้อะไรก็ถือเป็นการฝึกไปด้วย เเม่เเฟนเราเเรกๆก็ช่วยเลี้ยงนะคะพอวันที่2เค้าเริ่มให้เราเลี้ยงเองทำเองหมดคือเราก็ท้องเเก่ลุกก้อปวดนั่งนานก็ปวด เราก็ได้เเต่อดทนเราบอกเเม่เเฟนเเล้วว่ากลางวันเราจะช่วยเลี้ยงกลางคืนเป็นหน้าที่เเม่เเต่พอจิงๆไม่ใช่เราคะเหมือนเราเลี้ยงอยู่คนเดียวเหนื่อยมากเพลียมากเลยคะเเล้วน้องติดมือมากพยายามจะไม่อุ้มบ่อยเเต่พอน้องร้องเเม่เเฟนก็บอกให้อุ้มเราจะทำอะไรได้ล้ะคะ ตอนนี้คือรอเวลาลูกตัวเองคลอดอย่างเดียวเลยคะ เหนื่อยทั้งก่อนคลอดเเล้วก็หลังคลอดจิงๆ😂😂 #ท้องแรกคะ

เป็นเราไม่เลี้ยงให้นะ ช่วนคือช่วยแต่จะมาทิ้งให้เป็นภาระไม่ได้ สามีก็ไม่ช่วยพูดให้เลยเหรอ เอาไปคืนและอ้างไปเลยบอกว่าหมอบอกว่าห้ามยกของหนัก ให้พักผ่อนเยอะกว่านี้ เพราะเด็กเล็กเสี่ยงเวลาทีบท้องอันตรายค่า และก็ช่วนแค่นิดหน่อยพอ

4y trước

เราตกลงกับเเม่เเฟนเเล้วคะว่าจะช่วยเลี้ยงตอนกลางวันกลางคืนเป็นหน้าที่แม่เเฟนเเต่เราต้องกล่อมเค้าหลับก่อนน้ะคะพอเค้าตื่นเเม่เเฟนก็จะอุ้มมาให้ตลอดสามีพูดเเล้วคะจนเค้าทะเลาะกัน

อ้าวทำไมพี่สาวเเฟนไม่เลี้ยงเองคะ เดี๋ยวอีกหน่อยเเม่คลอดน้องเเล้วใครจะเลี้ยงไห้ เลี้ยงไห้กลางวันพอเข้าใจเเต่กลางคืนด้วยนี่เเย่จังค่ะ

4y trước

พี่สาวเเฟนทำงานคะไม่มีเวลาเราเเบ่งหน้าที่กับเเม่เเฟนเเล้วเเต่ก็ยังเป็นเราที่เลี้ยงส่วนมาก

ให้สามีพูดเลยแม่ ยื่นคำขาดไปเลยว่าช่วยได้แค่ไหน จริงๆแม่เค้าควรเอาน้องไปเลี้ยงนะคะไม่ใช่มาโยนให้คนอื่นเลี้ยงแทน

4y trước

แม่น้องไม่มีเวลาคะทำงานเลยให้เเม่สามีช่วยเลี้ยง

แม่ไม่ควรอุ้มเลยค่ะ เหมือนกับการยกของหนักเลย แม่ดูแลตัวเองมากๆๆนะคะ ลูกเราเองก็สำคัญที่สุดเหมือนกันค่า

4y trước

ตอนนี้เราเลี่ยงเเล้วคะอยากช่วยเเต่สงสารลูกตัวเองเหมือนกันคะ

ทำไมเขาไม่เลี้ยงเองละคะ เดี๋ยวพอคลอดมาได้เลี้ยงทั้งคู่ แย่แน่เล

4y trước

เค้าไม่มีเวลาคะเลยให้เเม่เเฟนกับเราช่วยเลี้ยง

แบบนี้คงเสียสุขภาพมากคะ..คนท้องเพลียง่ายต้องการพักผ่อน

4y trước

จิงคะ

เค้าเอามาให้เลี้ยงทำไมอะ ทำไมไม่เลี้ยงเอง

4y trước

พี่สาวเเฟนไม่มีเวลาคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค้าา

สู้ค่ะคุณแม่

4y trước

ขอบคุณคะ

สู้ๆ นะคะแม่

4y trước

ขอบคุณคะ