ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด

อยากฟังแม่ๆที่คลอดก่อนกำหนด เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ - คลอดตอนกี่วีค - น้องมีอาการเป็นยังไงบ้างค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 36w5d คะ คลอดเสร็จน้องมีภาวะหายใจเร็วต้องใส่ท่อคะ แต่ผลตรวจน้องออกมาน้องปกติดี ที่หายใจเร็วเป็นเพราะมีขี้มูกอุดตันคะ น้องไม่มีภาวะตัวเหลือง แต่ช่วงแรกๆ น้องติดหลับ ทำให้หมอต้องเจาะน้ำไขสันหลังเอาไปตรวจหาความผิดปกติ แค่ผลตรวจออกมาน้องก็ปกติดีเหมือนเดิมคะ

5y trước

บ้านนี้มีภาวะครรภ์เป็นพิษคะ วันที่หมอนัดตรวจเลยเป็นวันที่ได้คลอดน้องคะ ความดันแม่ขึ้นสูงอยู่ที่ 160-170 คะ พอหมอบอกว่าต้องผ่าทันทีไม่งั้นน้องจะเป็นอันตราย สิ้นคำว่าผ่าทันทีความดันแม่ขึ้นมาเกือบ 300 เลยคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดตอน 36+4 สัปดาห์ แม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อยและน้องไม่กลับหัว ผ่าออกมา น้องหนัก 2660 กรัม มีตัวเหลือง แต่ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะต้องอบ น้องโดนกักตัวไว้ 24 ชม. เพราะมีอาการตัวเขียวหลังกินนมเสร็จ ตอนนี้น้อง 1 เดือน กับ 4 วัน แข็วแรงดีค่ะ 😊

5y trước

ขอบคุณค่ะ