อยากพาลูกไปต่างประเทศ ควรพาไปตอนกี่ขวบดีคะ เรากลัวลูกร้องบนเครื่องแล้วรบกวนคนอื่นค่ะ เพิ่ง 11 เดือนแต่อยากพาไปตอนประมาณ 2 ขวบ เด็กไปมั๊ยคะ

แม่เพนพาลูกไปต่างประเทศตอนลูก 2 ขวบครึ่งค่ะ ลูกตื่นเต้นมากค่ะที่ได้นั่งเครื่องบิน ไม่ร้องรบกวนคนอื่นเลยค่ะ มีบ้างที่นั่งยุกยิกค่ะ วิธีที่แม่เพนใช้นะคะ 1. ก่อนขึ้นเครื่องให้วิ่งเล่นในสนามบินให้เหนื่อย 2. เตรียมนมและขนมให้ทานระหว่างเครื่องขึ้นและลง เพื่อลดอาการหูอื้อ ซึ่งอาจทำให้ลูกร้องกวนได้ค่ะ 3. เตรียมของเล่นให้ลูกเล่นช่วงที่อยู่บนเครื่อง 2-3อย่างค่ะ เช่น เลโก้ ระบายสี เป็นต้น ส่วนตัวแม่เพนสนับสนุนให้พาไปค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ

แนะนำว่าให้พาไปตอนอายุประมาณสองขวบขึ้นไปนะคะ เนื่องจากว่าเด็กพอที่จะสื่อสารและช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง และเด็กก็อยู่ในช่วงที่อยากรู้อยากเรียนเค้าน่าจะสนุกกว่าไปตอนเล็กๆนะคะ ลองเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมในลิงค์นี้นะคะน่าจะเป็นเทคนิคช่วยทำให้พาลูกเที่ยวได้สนุกค่ะ http://th.theasianparent.com/พาลูกเที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัย/