อยากถามเเม่ๆตั้งครรภ์ ยังทำงานไหมค่ะ

อยากทราบเเม่ๆ ตั้งครรภ์ 6เดือนเล้วยังพากันทำงานอยู่ไหมค่ะ เเม่บ้านนี้ ทำงานขายของ เเม้ค้าตำส้มตำเเต่ท้อง2เดือน อัตรายไหมค่ะ มีผลกระทบต่อลูกไหมเวลาเเม่ตำ

ทำจ้า ทำงานออฟฟิศ เราก็คิดว่าไม่หนัก วันๆก็รับโทรศัพท์ พิมพ์คอมตอบอีเมลลูกค้า แล้วก็ทำงานเอกสาร ทำจนอายุครรภ์ 35 week แล้วมือ+ขาบวมมาก บวมแล้วปวดบริเวณที่บวมด้วยค่ะ พอไปหาหมอตามนัดหมอบอกเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หมอให้นอน รพ.เลยจ้า แต่ของเรามีความดันสูงด้วยนะ วัดได้ 140 กว่า

บ้านเราขายปลานิลซีพี เรานั่งขายปลาสับปลาฆ่าปลาจนถึงวันที่เราคลอด เช่นวันนี้ขายของตั้งแต่เช้า จนถึงบ่าย 4 โมง กลับบ้านมานอนตี4 เลือดไหลไปหาหมอจ้า แล้วก็ได้ผ่าคลอด เราก็ว่างานเราหนักยุนะ เพราะต้องออกแรงทุบหัวปลากว่าปลาจะตาย สรุป คลอดน้อง 40 w+6 d จ้า

แม่บ้านนี้ยังนั่งคิดงาน เครียด คีย์งานทั้งวันอยู่เลยจ้า กรรมกรห้องแอร์ดีๆนี่แหละจ้า ถ้าเครียดขึ้นมา เด่วเลือดไหล เด่วท้องแข็งเป็นปั้น เด่วแน่นหายใจไม่อิ่ม ก็ต้องรีบพัก หายก็ลุยงานต่อ แต่ลาหาหมอบ่อยอยู่คะ ตำส้มตำ สะเทือนอยู่นะ

บ้านนี้ก็ขายส้มตำค้าแม่ขาย แต่เรายืนย่างไก่ ย่างปลาดุกตอนท้องอ่อนๆหน้าคว่ำลงเตาขนคิ้วหายเลยค่ะแต่ดีที่ขนยังขึ้นอีก ถ้าตำก็จะสะเทือนอ่ะค่ะ แนะนำให้ซื้อสากหนักๆเวลาตำแม่จะได้ไม่ต้องออกแรงเยอะ

ทำจร้าตอนนี้ 25+ w แล้ว กลางวันตรวจสภาพ​รถ หลังเลิกงานก็เข้าสวน.. จนคนถามว่ารู้ตัวบ้างรึเปล่าว่าท้อง 😂😂 แต่คนเเก่บอกว่าทำงานตลอดจะคลอดง่าย อยากคลอดเอง เลยต้องทำตลอด.. แต่ถ้าเหนื่อยก็พักนะ

บ้านนี้ก็ยังขายของที่หน้าบ้านยกของเองหมด กับไปช่วยที่บ้านขายของ1วันอันนี้ถือว่าหนักพอตัวเลยเพราะยืนเดินเก็บจานก้มๆเงยๆไม่หยุด4โมงยัง3ทุ้มเลย ท้องแข็งบ่อยด้วยตอนนี้36+3wแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ยังช่วยสามีไล่จับแพะอยู่เลยค่ะท้อง5เดือนแล้วไม่นอนกลางวันด้วยตื่น6โมงเช้าทุกวันทำงานบ้านทุกอย่างปกติค่ะ ยังอิจฉาแม่ที่นอนกลางวันได้เลย แต่มันไม่ง่วงน่ะค่ะ

ทำอยู่จร้าบ้านนี้เปนช่างเสริมสวยบางวันยืนทำผมเปน4-5ชั่วโมง จนปวดท้อง ท้องแข็งบ่อย จนวันนี้หมอบอกให้พักแล้วค่ะเพราะอาจจะคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้ 7 เดือน ยังทำงานอยู่ค่ะ ใกล้คลอดค่อยลา ยืนขายของ ทั้งวันค่ะ บ้านนี้ ปวดหลัง ปวดขา บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำงานหนัก ค่ะ หาเงินไปก่อน 😁

ขึ้นอยู่กับงานนะ งานเรานั่งทำอยู่หน้าคอม ไม่ต้องเดิน ไม่ต้องยืน เราทำยันคลอดเลย เราลาคลอดวันที่ 4ตุลา ลูกเราคลอด 7ตุลา ที่ผ่านมาค่ะ