ใส่แพมเพิส

อยากทราบว่าใส่แพมเพิสให้ลูกตลอดเวลาขาลูกจะงอหรือขาโขงไหมค่ะ

คำถามที่พบบ่อย : ทารกใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั้งวัน ทำให้ลูกขาโก่ง จริงไหม รศ. พญ. รวีรัตน์ สิชฌรังษี กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน อธิบายว่า ความเชื่อที่ว่า การใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะทำให้เด็กขาโก่งเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะลักษณะขาโก่งเล็กน้อยในเด็กเป็นไปตามธรรมชาติซึ่งจะหายไปเองเมื่อเด็กโตขึ้น แต่หากคุณพ่อคุณแม่ไม่แน่ใจ ก็สามารถปรึกษาคุณหมอเพื่อรับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดได้ค่ะ จากบทความนี้ครับ >> https://th.theasianparent.com/แก้ขาโก่ง

ไม่เกี่ยวค่ะคุณแม่ ขาโก่งเป็นพันธุกรรมค่ะ