31w3 ยังไม่เตรียมอะไรเลย

อยากทราบว่าแม่ๆเตรียมของกันตอนกี่วีคคะ แล้วสิ่งของไหนที่ควรเตรียมเป็นสิ่งแรกๆ แม่งบน้อยคะ ต้องจดกัด

เริ่มเตรียมตั้งแต่ 4เดือนเลยค่ะรู้เพศก็เตรียมเลย จำเป็นๆ เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะค่ะน้องโตไว แพมเพิส ผ้าห่อตัวเช็ดตัวผ้าห่ม หมวกถุงมือถุงเท้า แชมพูอาบน้ำ น้ำยาซักผ้าเด็ก สำลีต่างๆ แอลกฮอล์ ค่ะ

บ้านนี้ซื้อไว้ตั้งแต่6เดือนยังไม่ซักน้องออกนอน7เดือนสิ่งของตอนแรกที่เตรียมคือเสื้อผ้า แพสเพิส ผ้าอ้อมค่ะของใช้เอาไว้ทีหลังเผื่อว่านอกออกก่อนกำหนด

บ้านนี้พึ่งได้ทยอยซื้อค่ะ หลักๆ ก็ที่นอน แพมเพิส ของใช้จำเป็นที่ต้องใช้ เสื้อผ้าซื้อมา ไม่เยอะ เพราะเด็กโตไว เน้นของใช้ที่จำเป็น ค่ะ

บ้านนี้พ่อเค้าถือค่ะแม่ ว่าค่อยซื้อตอนใกล้คลอด แต่เราก็แอบซื้อทะยอยไว้แล้วเป็นบางส่วนค่ะ

2y trước

เราเองก็เหลือแค่ ที่นอน, มุ้งครอบ, อ่างอาบน้ำ, ผ้าอ้อม, ตะกร้า ค่ะ เด๋วให้พ่อเค้าซื้อให้

บ้านนี้ทยอยเตรียม13wตอนนี้31w4dซักไปรอบหนึ่งแล้ว เดี๋ยวกลางๆมกราคมซักอีกรอบค่ะ

บ้านนี้ซื้อครบแล้วค่ะหมดงบประมาน3พันบาท

เตรียมครบแล้ว สบายใจ