สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

อยากทราบว่าเราท้องอยู่32สัปดาห์แต่ลูกไม่ถีบไม่โกงตัวไห้แม่เห็นเลย หน้าท้องตุบๆก็ไม่เห็นแค่รุ่สึกว่าดิ้นบ้างสะอึกด้วย แบยนี้อันตรายมั่ยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ลองสังเกตการเคลือนไหวการดิ้นของน้องตามสมุดสีชมพูที่คุณแม่มีดูนะคะ หากสังเกตแล้วน้องดูผิดปกติ แนะนำให้คุณแม่รีบพบแพทย์เลยนะคะ บางทีพื้นที่ในท้องน้อยลงเพราะมีอายุครรภ์มากขึ้นและน้องมีตัวที่ใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ ทำให้การเคลื่อนไหวของน้องทำให้คุณแม่ไม่ค่อยรู้สึก

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ