ทานเนื้อสัตว์

อยากทราบว่าเด็กกี่เดือนถึงจะทานเนื้อสัตว์ได้แล้วค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 7 เดือนแล้วไม่ทราบว่าทานได้ยัง แล้วถ้าทานได้ควรให้ทานเนื้อสัตว์อะไรก่อนดีค่ะ. ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ☺️

ทานเนื้อสัตว์

เราให้ทานตั้งแต่มื้อแรกเลยค่ะ ครบ 5 หมู่ แต่ก็คอยสังเกตอาการเรื่อยๆ ยังไม่แพ้อะไร แต่เราทานแบบบดละเอียดนะคะ ส่วนผลไม้บางมื้อก็ให้หยิบกินเองบ้างค่ะ อยากฝึกกินแบบ blw แต่น้องยังนั่งหลังตรงเองไม่ได้ค่ะ รอให้เค้าพร้อมกว่านี้ค่ะ 😁

ให้ทานเป็นตับผง​ ตับบดค่ะเริ่มทานได้แล้ว​ หรืิอเป็นเนื้อปลาบดละเอียด​ก็ได้ค่ะ​ อย่าผสมเนื้อหลายอย่างด้วยกันนะคะ​ ให้ลูกทานนิดๆพอดูว่าลูแพ้รึป่าวแพ้อะไรจะได้ดูง่ายค่ะ

ทานได้เเล้วค่ะ เคยอ่านบทความของหมอ ให้ได้ตั้งเเต่6เดือน ยิ่งเริ่มทานช้า จะเเพ้อาหารได้นะคะ แม่ศึกษากูเกิลเลยค่ะว่าจะทำอะไรให้ทาน

ได้แล้วคะแต่ส่วนมากที่เหนก้จะมี ไก่ หมู ปลา และไข่แดงคะ สลับกันไปแม่ต้องดูด้วยนะคะว่าน้องแพ้มั้ยเพราะเจ็ดเดือนทานแค่มื้อเดียวคะ

ทานได้คะยกเว้นอาหารทะเล ถั่วเปลือกแข็งต่างๆ ของมักดอง นอกนั้นได้หมดคะ สังเกตอาการแพ้ของลูกน้อยด้วยนะคะ

บ้านนี้ให้น้องทานเนื้อปลาตอน6เดือนกว่าค่ะ พอ7เดือนก็เป็นตับไก่​ เนื้ออกไก่​ เนื้อปลาค่ะ

น้องน่ารักจัง เริ่มทานได้แล้วค่ะแม่เนื้อไก่ เนื้อปลาเนื้อไก่สับให้ละเอียดก่อนนะคะแม่

ได้แล้วค่ะบ้านนี้ทานหมูสับ อกไก่สับ ไข่ ตับ กุ้งมีบ้างแต่ไม่เยอะค่ะ ปลาแซลมอนค่ะ

กินได้แล้วค่ะ ปลาน้ำจืด ก่อนก็ได้ค่ะ บดให้ละเอียดผสมอาหารมื้อหลักให้น้อง

ทานได้ทุกเนื้อเลยจ้า ถ้าแม่จะหัดลูกกินเอง ก็ต้องไปศึกษาวิธีหั่นจ้า