คุณแม่ นน ขึ้นเยอะ ท้อง2เดือน

อยากทราบว่าอาหารจำพวกไหนที่ทานแล้วมีประโยชน์และอิ่มอยู่ท้องแทนข้าวได้บ้างค่ะ เพราะคุณแม่ นนขึ้นมา3-4กก ใน2สัปดา เจอคุณหมอวันนี้คุณหมอให้งดทานข้าวและพวกแป้งแบบเยอะๆแล้วต้องควบคุม นน ค่ะ กลัวเบาหวานและครรภ์เป็นพิษ

เราทานข้าวขาวหุงผสมกับข้าวไรเบอรี่ค่ะ + ไข่ต้มวันละฟอล + น้ำเต้าหู้วันละ2ถุง + นมหมีวันละป๋องค่ะ น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

ยังไงข้าวก็ต้องกินค่ะ ไม่งั้นขาดสารอาหาร ให้เลือกกินเอาค่ะ เลี่ยงของทอดของมัน ขนมหวานๆ น้ำอัดลม ไปกินผักผลไม้เยอะๆ กินไข่วันละสองฟองก็ดีค่ะ

ท้องแรกตรวจเจอน้ำตาลสูง น้ำหนักขึ้นเดือนละ3-4โล แต่แท้งไปสะก่อน ไม่งั้นคงเป็นเบาหวาน ท้อง2 ไม่เเตะของหวานเลยคะ น้ำหนัก1-3เดือนแรกขึ้นแค่1กิโล

ของเราท้อง3 เดือน วันนี้ครบ 3 เดือน ไปชั่ง นน. ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักมาก นน.ลดลงฮวบ 6 กิโล แต่ซาวดู เด็กโตตามอายุครรภ์เลยนะคะ

ลด(แต่ไม่งดนะคะ)อาหารหมู่คาร์โบฯนะคะ

งดของหวานเลยค่ะคุณแม่