อยากทราบว่าลูก6เดือน14วันยังคว่ำไม่ได้แบบนี้พัฒนาการจะช้าไหมค่ะ

ปกติทารกจะคว่ำประมาณ 5-6 เดือนคะ แล้วแต่เด็กบางคนด้วยคะ ถ้า 8 เดือนแล้วยังไม่คว่ำคุณแม่ลองปรึกษาหมอดูคะ บางทีอาจจะเป็นที่ฟูกนุ่มเกิน พลิกตัวลำบากหรือน้ำหนักน้องมากเกินไป จับคว่ำแล้วลูกไม่ชอบอึดอัดไม่สบายตัวคะ

ปกติเด็กจะคว่ำได้ตอนประมาณ 6 เดือนอ่ะค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ เดี๋ยวก็คว่ำได้แล้วค่ะ

หลานเราไม่คว่ำค่ะ ยืนแล้วก็หัดเดินเลย

บ้านนี้ ลูกคว่ำได้ ตอนอายุ 4 เดือนกว่าๆ