คลอดเองหรือผ่าคลอดดีกว่าคะ

อยากทราบว่าระหว่างคลอดเอง กับผ่าคลอด อันไหนดีกว่ากันคะ ส่วนตัวอยากผ่าคลอดค่ะ แต่พอดีที่ทำงานให้หยุดพักแค่เดือนเดียว กลัวว่าจะหายไม่ทัน คุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์ แนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแรกผ่า ท้องสองจะต้องผ่าด้วยไหมค่ะ

5y trước

ท้องแรกผ่าท้อง 2 ถ้าห่างจากท้องแรกหลายปี อาจคลอดเองได้ แต่หมอไม่แนะนำค่ะ ส่วนใหญ่ผ่าหมด