คลอดเองหรือผ่าคลอดดีกว่าคะ

อยากทราบว่าระหว่างคลอดเอง กับผ่าคลอด อันไหนดีกว่ากันคะ ส่วนตัวอยากผ่าคลอดค่ะ แต่พอดีที่ทำงานให้หยุดพักแค่เดือนเดียว กลัวว่าจะหายไม่ทัน คุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์ แนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าเตงอยากผ่าก็ผ่าได้จ้า ข้อดีข้อเสียมีทั้ง 2 อย่าง บางคนอยากคลอดเอง แต่สุดท้ายก็อาจจำเป็นจะต้องผ่า เอาที่แม่สะดวกดีกว่าจ้า โดยส่วนตัวเราผ่าจ้า ไม่ห่วงแผลหายช้า หรือเจ็บแผล ขอแค่เอาลูกออกมาไวๆอ่ะจ้า จะได้ปลอดภัย คลอดเองบางทีความเสี่ยงมีหลายอย่างจ้า สายรกพันคอ เด็กขาดอากาศ ถ้าคลอดง่ายๆก็โชคดีไป

อันดับแรกคลอดเองค่ะ แผลหายไว ฟื้นตัวไว แถมลูกจะได้รับแบคทีเรียที่ดีสร้างภูมิคุ้มกันตอนคลอดด้วย แต่ถ้ามีเหตุฉุกเฉิน เด็กไม่กลับหัว หรือคลอดเองไม่ได้ ก็บอกคุณหมอไปว่าถ้าคลอดเองไม่ได้หมอผ่าได้เลยค่ะ

คลอดเองดีกว่าคะแม่ ฟื้นตัวเร็วมีลูกได้หลายคน ผ่าคลอดมีได้แค่2-3คนเองคะแม่ แล้วฟื้นตัวช้าทรมารแผลอีกคะแม่กินนู้นกินนี่ก็ต้องระวังแผลอีกต่างหาก

คลอดเองดีกว่าค่ะ เป็นธรรมชาติ ฟื้นตัวเร็ว เจ็บแค่ตอนปวดท้องจะคลอดเองค่ะ

คลอดเอง ธรรมชาติดีกว่าค่ะ ของเราพึ่งผ่าบล็อกหลัง เจ็บสุดๆไปเลย

คลอดเองร่างกายฟื้นตัวเร็วเเละเผลก็หายเร็วด้วยคะ

ธรรมชาติดีที่สุดค่ะ แต่ก็ที่คุณแม่สะดวก

ตามกฎหมายแรงงาน ต้องพัก90 วันหลังคลอดนะคะ

6y trước

ที่นี่เค้าให้แค่นี้ค่ะ ถ้าพูดเรื่องนี้คงยาว 55555

คลอดเองดีกว่าแผลหายเร็ว ฟื้นตัวเร็ว

ท้องแรกผ่า ท้องสองจะต้องผ่าด้วยไหมค่ะ

5y trước

ท้องแรกผ่าท้อง 2 ถ้าห่างจากท้องแรกหลายปี อาจคลอดเองได้ แต่หมอไม่แนะนำค่ะ ส่วนใหญ่ผ่าหมด