แม่ๆคนไหนเป็นบ้าง หายใจเหนื่อย 19w1d

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนเป็นไหมค่ะ หายใจเหนื่อย หายใจไม่ทั่วท้อง หายใจไม่เต็มปอด ต้องหายใจเฮือกใหญ่ๆ พอทราบไหมเป็นเพราะอะไร? เป็นเกือบทุกคืนน

1 Trả lời

เป็นเพราะทารกในครรภ์ตัวใหญ่ขึ้น ส่งผลให้มดลูกมีขนาดใหญ่ขึ้นตาม เมื่อมดลูกขยายก็จะขึ้นไปดันเอาอวัยวะรอบๆ โดยเฉพาะปอดจึงเป็นสาเหตุให้คุณแม่หายใจไม่สะดวกค่ะ