ผ่าคลอด

อยากทราบว่าผ่าคลอด ใช้สิทธิประกันสังคม เราต้องจ่ายเท่าไรคะ

ราคาแตะละที่ไม่เท่ากันค่ะแนะนำให้ถามทางรพ.โดยตรงเลยค่ะ ถ้าเป็นรพ.รัฐส่วนใหญ่ผ่าคลอดราคา 10,000ขึ้นไปค่ะ สิทธิ์ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายไปก่อนทั้งหมดแล้วมาเบิกคืนทีหลังค่ะ เบิกได้ทั้งหมด 13,000 ไม่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด

ราคาแล้วแต่โรงพยาบาลพยาบาลคะ แต่ถ้าเอาไปเบิกประกันสังคมก็ได้แค่ 13,000 เหมือนกันคะ

จ่ายตามจริงแล้วแต่โรงพยาบาลค่ะค่อยเบิกกับประกันสังคมทีหลัง

แล้วแต่รพ.เลยค่ะ บ้านนี้คลอดเหมาจ่าย42,000 เบิกประกันสังคมได้13,000

สำรองจ่ายเองค่ะ แล้วแต่ว่าค่า รพ.เท่าไหร่ แล้วเบิกได้13000ค่ะ

10000 ขึ้นไปนะเราว่าสำหรับรพ.รัฐนะคะ แล้วไปเบิกทีหลังค่ะ

ขอบคุณคะทุกคน สำหรับคำตอบ

โรงบาลรัฐ10000-20000ค่ะ

13,000 ค่ะ สำรองจ่ายก่อนค่อยเบิกทีหลัง